Tháng Chín 22, 2023

Bahia đã bị đánh bại trước Santos với tỷ số 2 x 1, trong một trận đấu thuộc vòng 24 Giải vô địch Brazil. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Rogério Ceni của Tricolor đã xin lỗi nhưng không phải vì thất bại mà vì dùng từ “chiến thắng”, tên đối thủ lớn nhất của Squadron.

Trong cuộc phỏng vấn, huấn luyện viên Bahia đã nhanh chóng đổi cách dùng từ chiến thắng thành chiến thắng, đồng thời xin lỗi và nói rằng ông đang làm quen với câu lạc bộ mới, đồng thời bày tỏ lo ngại về sự kình địch với Rubro-Negro đến từ Bahia, được coi là một trong những câu lạc bộ lớn nhất ở Bahia. Brazil.

Sau khi ra mắt với tư cách huấn luyện viên Bahia, đánh bại Coritiba 4 x 1 trên sân khách, Tricolor phải chịu thất bại đầu tiên dưới sự chỉ huy của Ceni. Sự xuất hiện của huấn luyện viên mới, người thay thế Renato Paiva người Bồ Đào Nha, đã được người hâm mộ ăn mừng rất lớn, những người hy vọng sẽ được chứng kiến ​​​​đội bóng thoát khỏi cảnh xuống hạng vào cuối mùa giải.

Với thất bại trước Peixe, Bahia dừng lại ở 25 điểm và chứng kiến ​​​​cách biệt với Z4 giảm xuống chỉ còn một. Nếu Goiás đánh bại Flamengo ở vòng 24, Đội có thể mất một vị trí, rơi xuống vị trí thứ 16 tại Giải vô địch Brazil.

Tại sao người hâm mộ Bahia không dùng từ ‘chiến thắng’?

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, Bahia và Vitória không phải là đối thủ cũ. Bóng đá ở Salvador bắt đầu chiếm tỷ trọng lớn hơn một chút từ những năm 1950 trở đi, với sự phổ biến của hai câu lạc bộ lớn nhất ở thủ đô Bahia.

Chính từ thập kỷ này trở đi, Tricolores và Rubro-Negros bắt đầu thúc đẩy những gì hiện là một trong những đối thủ lớn nhất ở Đông Bắc và cả bóng đá Brazil. Vì điều này, một số thói quen của người hâm mộ Esquadrão càng làm tăng thêm tính cạnh tranh gay gắt giữa các câu lạc bộ.

Một trong số đó là việc không sử dụng từ chiến thắng, vì cách dùng từ này giống với tên của đối thủ lớn nhất của anh. Điều này thường xảy ra ở các đối thủ khác như Guarani và Ponte Preta, trong đó những người hâm mộ Bugrina tránh nói tên chính thức của Macaca theo bất kỳ cách nào mà thích dùng thuật ngữ “đối thủ” hơn.

Trong trường hợp của Gre-Nal, được nhiều người coi là tác phẩm kinh điển vĩ đại nhất của Brazil về mặt cạnh tranh, Tricolores tránh sử dụng màu đỏ, trong khi Colorados hoàn toàn không sử dụng màu xanh lam.

Người hâm mộ Bahia phớt lờ bài phát biểu của Rogério Ceni

Sự cạnh tranh giữa hai trong số những đội lớn nhất ở phía đông bắc đã chia cắt thành phố Salvador và chính bang mang cùng tên với Phi đội.

Vì vậy, bài phát biểu của Rogério Ceni đã được người hâm mộ Tricolor nhấn mạnh trên mạng xã hội. Trên thực tế, mối quan tâm lớn nhất vào lúc này là đưa đội bóng thoát khỏi khu vực xuống hạng và không gặp bất kỳ rủi ro nào ở Brasileirão.

Một số người cho rằng mối quan tâm của Ceni với thuật ngữ này là vô nghĩa, vì từ chiến thắng được sử dụng rộng rãi trong bóng đá, xét cho cùng, thua hay thắng là một phần của môn thể thao đam mê này và đó là lý do có rất nhiều cuộc thảo luận và phân tích không chỉ ở Brazil mà còn ở Brazil. cả thế giới.

Bahia có một trình tự phức tạp trong cuộc chiến chống dính

Được Grupo City mua lại, Bahia nhận được khoản đầu tư lớn để thành lập một đội cạnh tranh. Sau khi chuyển lên giải hạng 1 vào năm 2022, người ta kỳ vọng rằng câu lạc bộ sẽ có thể ở lại Series A và tìm kiếm một giải đấu quốc tế trong mùa giải này.

Tuy nhiên, Tricolor đã trải qua một số khó khăn trong Brasileirão và đang chạy đua với thời gian để đạt được số điểm cần thiết để thoát khỏi Z4 và lên kế hoạch cho năm 2024 với sự an tâm hơn.

Tuy nhiên, không có trận đấu nào dễ dàng ở Giải vô địch Brazil, trong số 4 trận tiếp theo của đội, 3 trận sẽ gặp đối thủ trực tiếp trong cuộc chiến chống xuống hạng và có thể quyết định hướng đi của Bahia trong giải đấu.

Trận đấu đầu tiên diễn ra vào ngày 30 tháng 9, gặp Flamengo, ở Rio de Janeiro. Trận đấu được lên lịch vào ngày này do trận lượt về trong trận chung kết Copa do Brasil của Rubro-Negro.

Tuần sau, Tricolor đối đầu với Goiás, trên sân khách, tiếp đón Internacional, sân khách và đến thăm Cruzeiro, ở Minas Gerais. Nói cách khác, cần phải ghi ít nhất 8 đến 10 điểm để đội Bahian thoải mái hơn ở giải vô địch Brazil.

Tin tức bóng đá Brazil và Nam Mỹ

Chúng tôi là ai / Liên hệ / Điều kiện / Cookie / Điều khoản sử dụng

THEO DÕI

18+ Chơi có trách nhiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *