Tháng Mười Hai 11, 2023
Biểu tượngThể thao

Giống như năm 1982, với kế hoạch Loteria Esportiva, và năm 2005, với Mafia do Apito, giải vô địch Brazil bóng đá trở lại nổi bật do những vụ bê bối liên quan đến các kế hoạch cá cược. Lần này, với Chiến dịch Hình phạt Tối đa, đã điều tra các trận đấu của Brasileirão của mùa giải trước và bị nghi ngờ có sự thao túng giữa người chơi và người đặt cược. Các nhà đầu tư bị cáo buộc trả tiền hoa hồng, có thể dao động từ 40 BRL đến 100.000 BRL cho các vận động viên, để họ thực hiện một số loại hành động trong trận đấu, chẳng hạn như nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ, và thậm chí phạm lỗi.

Được kích hoạt bởi Bộ Công cộng của Goiás sau khi có khiếu nại của chủ tịch của ngôi làng mới, Hugo Jorge Bravo de Carvalhocác cuộc điều tra đã nhắm mục tiêu một số trò chơi của Giải vô địch Serie B Brazil từ mùa trước. Với việc mở rộng hoạt động, công việc đã được mở rộng sang sáu bang khác của Brazil và đến được với giới tinh hoa của bóng đá quốc gia. Do đó, ít nhất bảy người chơi đang bị điều tra và 11 người khác đang bị nghi ngờ tham gia vào kế hoạch này. Do đó, cho đến khi tất cả những người liên quan và các trò chơi thực sự bị thao túng được làm rõ, nhiều người hâm mộ trên internet và chính các phương tiện truyền thông thể thao đang phân vân giữa việc đình chỉ hay không thi đấu vào thời điểm này.

Một trong những người ủng hộ sự tê liệt của Brasileirão cho đến khi mọi thứ được giải quyết là cháudẫn chương trình Os Donos da Bola, từ Rede Bandeirante de Televisãocho cựu cầu thủ của Côrintô, do vụ bê bối thao túng này, người hâm mộ sẽ bắt đầu nghi ngờ tính trung thực của cuộc thi bằng cách coi một số động thái nhất định như thẻ và thất bại là cố ý, làm tổn hại đến sự quan tâm của công chúng đối với chương trình. Vẫn theo người trình bày, cần phải lập một đội đặc nhiệm giữa các CBF và Văn phòng Công tố để tìm ra giải pháp cho vấn đề này càng nhanh càng tốt.

“Bạn không thể có một trò chơi, bạn không thể có một hiệp đấu, cho đến khi bạn giải quyết được vấn đề, bởi vì đã có hơn 120 cái tên và tôi không biết câu lạc bộ nào ở đó. MỘT CBF, Văn phòng Công tố, mọi người, phải làm một đội đặc nhiệm và không có trò chơi nào trong ba hiệp. Ai sẽ chết vì điều này? Không ai. Nó sẽ không trở lại cho đến khi sạch sẽ. Bây giờ điều này đã bùng nổ và nó sẽ như thế này, một hiệu ứng domino”, Neto nói.

CBF loại trừ việc dừng Brasileirão

Ednaldo Rodrigueschủ tịch của tổ chức đã đưa ra ý kiến ​​​​của mình về vấn đề liên quan và tại thời điểm này, không có khả năng cạnh tranh bị tê liệt, như một biện pháp phòng ngừa, CBF nghiên cứu một mô hình nghiên cứu thao tác trên toàn thế giới với FIFA. Ý tưởng của người đại diện là thảo luận về chủ đề này với các câu lạc bộ thông qua một cuộc họp video, để những gì đang được thực hiện được trình bày và hạn chế các âm mưu thao túng thông qua các biện pháp hiệu quả để trừng phạt những kẻ phạm tội.

Về mặt pháp lý, theo một số chuyên gia, vẫn chưa có cơ sở để giải vô địch Brazil bị tê liệt, trừ khi đó là ý chí của chính mình CBF, có vẻ như điều đó sẽ không xảy ra ngay bây giờ, với các câu lạc bộ đang tranh chấp hoàn toàn. Điều có thể làm là hủy bỏ kết quả của những trận đấu này, trong đó đã chứng minh được hành vi thao túng kết quả.

Trong một ghi chú chính thức được công bố trên trang web của thực thể, chủ tịch của CBF nói rằng ông đã gửi một bức thư gửi tới Tổng thống Cộng hòa và Bộ Tư pháp, yêu cầu Cảnh sát Liên bang tham gia vào vụ án, với mục đích tập trung tất cả thông tin liên quan đến các vụ án đang được điều tra. Đổi lại, thực thể sẽ sẵn sàng cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *