Tháng Mười 3, 2023
Công khai / Thais Guimarães / CBF

Tuần này, Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) đã thực hiện một bước quan trọng để cố gắng đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ thế giới. Với việc tái bổ nhiệm Luís Inácio Lula da Silva vào chức vụ Tổng thống Brazil; CBF đã xác định một sự thay đổi quan trọng trong không khí để nối lại quan hệ với Chính phủ Liên bang.

Theo các tuyên bố được đưa ra cho báo chí thể thao Brazil, CBF giờ đây có thể tiến tới với sự đảm bảo về thể chế hơn trong các cuộc đàm phán với Bộ Thể thao. Kể từ đó, cuộc đối thoại thể chế được nối lại thông qua bộ trưởng Ana Moser, người tỏ ra quan tâm đến dự án.

Cán bộ giám sát của CBF tự tin với dự án Women’s World Cup

Trong một tuyên bố trước báo giới, Ana Lorena Marche, Giám sát tuyển chọn nữ của CBF, tuyên bố rằng “với sự thay đổi của Chính phủ Liên bang, CBF đã tiến tới các cuộc đàm phán để tổ chức World Cup trong nước”.

“CBF đồng hành cùng Chính phủ Liên bang để tổ chức World Cup,” Ana Lorena nói với giọng điệu tự tin. Lãnh đạo bóng đá nữ của CBF cũng đặt mục tiêu cho đội tuyển Brazil tại World Cup 2023 sắp tới sẽ được tổ chức tại Úc và New Zealand.

“Chúng tôi đang tập trung vào việc lọt vào top 4 tại World Cup năm nay để thể hiện sự chuyên nghiệp của chúng tôi, để cho thấy những gì chúng tôi có thể làm với bóng đá nữ”, Ana Lorena tuyên bố.

CBF hợp tác với Chính phủ Liên bang để tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới tại Brazil;  biêt nhiêu hơn
Ana Lorena Marche, Giám sát viên Đội nữ CBF. Công khai / Thais Guimarães / CBF

Trong vài tháng đầu nhiệm kỳ, Tổng thống Lula đã ký sắc lệnh khuyến khích bóng đá nữ ở Brazil. Được viết bởi cố vấn của Bộ Thể thao, tài liệu quy định việc áp dụng một số sáng kiến ​​nhằm cải tổ bóng đá nữ ở Brazil.

Ngẫu nhiên, tài liệu của chính phủ liên quan đến tất cả các lĩnh vực của bóng đá nữ; bao gồm cả việc giải quyết các khía cạnh quan trọng cho hạng mục chuyên nghiệp ở Brazil.

Ngoài Brazil, các quốc gia khác muốn có World Cup nữ

Ngoài CBF, các tổ chức và chính phủ từ các quốc gia khác cũng đang hợp tác để cố gắng tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới. Động thái của chính phủ Brazil là một bước tiến quan trọng trong cuộc chạy đua giành quyền đăng cai sự kiện thể thao này. Trước đó, CBF đã khởi động, gửi văn bản trước cho FIFA.

Ngoài Brazil, danh sách ứng cử viên đăng cai World Cup nữ 2027 có Mỹ và Mexico cùng; Đức, Hà Lan và Bỉ trong một cuộc đấu thầu tay ba; và màn cầu hôn cá nhân từ Nam Phi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *