Tháng Hai 27, 2024
Biểu tượng thể thao

Vào đêm thứ Năm tuần này (13), từ 20h (giờ Brasilia), Palmeiras vs São Paulo đối đầu tại Allianz Parque, trong một trận đấu hợp lệ cho lượt về của tứ kết cúp Brazil. Thua trận lượt đi với tỷ số 1-0, cứu hộ cần thắng cách biệt 2 bàn trở lên nếu muốn vào bán kết không đá luân lưu.

Nghi ngờ chính trong đội hình của Palmeiras sau này là Zé Rafael. Đang trong giai đoạn cuối của quá trình hồi phục chấn thương đầu gối, tiền vệ phòng ngự này đã tập luyện cùng đội trong những ngày gần đây và có nhiều cơ hội góp mặt trong đội hình xuất phát. Những con số cho thấy sự hiện diện của số 8 trên sân là nền tảng cho Alviverde trong mùa. Không có đầu phát, việc sử dụng xanh tươi giảm mạnh.

Những con số của Palmeiras khi có và không có Zé Rafael

Sự khác biệt về quân số của Palmeiras khi có và không có Zé Rafael cho thấy tầm quan trọng của tiền vệ phòng ngự đối với đội của Abel Ferreira. Theo Sofascore, một trang web chuyên về dữ liệu và thống kê bóng đá, tận dụng lợi thế của xanh tươi là 74% ở mùa giải hiện tại khi số 8 có mặt trên sân. Có tính đến việc cắt giảm này, nhóm nghiên cứu cứu hộ đã chơi 33 trận, thắng 22, hòa 7 và thua 4.

Mặt khác, không có Zé Rafael, Palmeiras gặp khó khăn và sa sút quân số rất đáng kể. Rốt cuộc, chỉ có 48% thời gian sử dụng khi tiền vệ này vắng mặt trong đội. Trong chín trận đấu, có ba trận thắng, bốn trận hòa và hai trận thua.

Chơi hay không chơi?  Sự hiện diện của Zé Rafael có thể 'rất quan trọng' đối với Palmeiras trước São Paulo
Những con số của Palmeiras khi có và không có sự hiện diện của Zé Rafael trên sân (Sofascore)

Marking là sở trường của Zé Rafael tại Palmeiras

Không có Zé Rafael trên sân, Palmeiras đánh mất sức mạnh ghi bàn và sự chắc chắn trong phòng ngự. Khi không có số 8, Abel Ferreira đã chọn Richard Ríos. Do đó, trước São Paulo, ở trận lượt đi cúp Brazilhuấn luyện viên người Bồ Đào Nha đã thay đổi sơ đồ và leo lên cứu hộ với ba hậu vệ, phần lớn là do sự mong manh của cầu thủ Colombia trong chiến đấu và ghi bàn.

Sau khi Danilo rời sang bóng đá Anh, Abel bắt đầu sử dụng Zé Rafael ở vị trí tiền vệ số 1, vì anh ấy đã nhận thấy khả năng chọn vị trí, cường độ và dấu chân tốt trong trận đấu với chiếc áo số 8. hiện đang gặp khó khăn ở khu vực giữa sân.

Điều đáng nói là ngoài Zé Rafael, Palmeiras còn 2 cái tên khác cho vị trí tiền vệ số 1, đó là: Jailson và Fabinho. Cầu thủ kinh nghiệm hơn đang bình phục chấn thương đầu gối. Chàng trai trẻ, con bê của căn cứ alviverde, không thích ủy ban kỹ thuật lòng bàn tay khi anh ấy ở trên sân.

Đội hình dự kiến ​​của Palmeiras

Muốn lật ngược thế cờ và giành quyền vào bán kết Copa do Brasil, Palmeiras phải ra sân với thể lực tốt nhất mà họ có để đối đầu với São Paulo. Khả năng leo thang của cứu hộ Nó là: Weverton; Mayke, Gustavo Gómez, Luan và Piquerez; Zé Rafael (Richard Ríos), Gabriel Menino và Raphael Veiga; Dudu, Luís Guilherme (Endrick) và Rony.

Trong khi Zé Rafael bị nghi ngờ, Artur và Atuesta được xác nhận là biển thủ cho Choque-Rei. Tiền đạo này đã bảo vệ Red Bull Bragantino trong phiên bản hiện tại của Copa do Brasil và do đó không thể vào sân. Đến lượt tiền vệ này tiếp tục bình phục chấn thương dây chằng đầu gối và đang được bộ phận y tế của CLB chăm sóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *