Tháng Hai 27, 2024
Biểu tượngThể thao

Trận derby cuối cùng giữa Côrintô Nó là cây cọ được tổ chức với sự có mặt của cả hai cổ động viên, diễn ra vào tháng 4 năm 2016. Được tổ chức tại sân vận động Pacaembu, và có giá trị cho giải vô địch Paulista của năm đó, xanh tươi giành được bánh lái với tỷ số 1 x 0, tuy nhiên, kết quả của trận đấu là điều ít quan trọng nhất, vì chính từ trận đấu đó, sau một loạt hành vi bạo lực xảy ra vào ngày 3 tháng 4 năm đó, Ban Bí thư Bộ Công an, hợp tác với Văn phòng Công tố, xác định rằng trận kinh điển giữa các lực lượng chính của bang São Paulo, sẽ chỉ được tổ chức với sự có mặt của khán giả quê nhà.

Alexandre de Moraes, đương kim Bộ trưởng Tòa án Tối cao Liên bang, là Bộ trưởng Công an vào thời điểm đó, và tuyên bố rằng không có biện pháp nào là thần kỳ, nhưng vào thời điểm đó, ông tin rằng quy định này sẽ có hiệu quả chống lại bạo lực trong các sân vận động bóng đá. Ban đầu, quy tắc khắc nghiệt sẽ được áp dụng tạm thời, chỉ cho đến cuối năm, tuy nhiên, hơn bảy năm đã trôi qua và quyết định vẫn còn hiệu lực, do kết quả mà theo các nhà chức trách, số lượng đã giảm đáng kể. bạo lực trong các sân vận động.

Theo dữ liệu từ Ban Thư ký Công an São Paulo, mô hình đám đông đơn lẻ đã giúp giảm 93% số vụ bạo lực tại các sân vận động, so sánh giữa tháng 5 và tháng 2 năm 2020, so với cùng kỳ năm 2015 và 2016 . Mặc dù không được các câu lạc bộ chấp thuận, hai dữ liệu khác được trình bày giúp hiểu tại sao biện pháp này vẫn có hiệu lực. Thông qua biện pháp này, số lượng người hâm mộ tại các sân vận động đã tăng 29% và cũng dẫn đến lực lượng cảnh sát trong khu vực ít hơn 36%. ở một nơi an toàn hơn, đáng tin cậy hơn để xem chương trình.

Mặc dù những con số cho thấy rằng an ninh trong các sân vận động đã tăng lên sau khi thực hiện các trận đấu cổ điển trên khán đài. Các nhà quản lý của các câu lạc bộ chính ở Brazil, bao gồm Côrintô Nó là cây cọ, bảo vệ sự kết thúc của biện pháp và giải thích rằng loại quy tắc này sẽ không giúp ích gì trong cuộc chiến chống lại hành vi bạo lực trong bóng đá. Đối với chủ tịch của Timão, Duílio Monteiro Alvesbiện pháp này đã lỗi thời và không chống lại các hành vi phá hoại một cách hiệu quả.

“Tôi chống lại đám đông đơn lẻ, vì tôi không nghĩ đây là giải pháp cho vấn đề bạo lực. Chúng tôi đã chứng kiến ​​hàng nghìn ví dụ về đánh nhau diễn ra ở những nơi khác, trong khi không có ghi nhận nào về đánh nhau bên trong sân vận động. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc CĐV trở lại”, đại diện của Corinthian cho biết.

Tổng thống của cây cọ, Leila Pereiracũng phản đối quyết tâm của một đám đông duy nhất trong các trận kinh điển và hiểu rằng hành động chung giữa các câu lạc bộ là cách để loại hành động này không còn xảy ra trong các sân vận động, nhưng nhắc lại rằng hai người hâm mộ một lần nữa phải là một phần của chiếu kinh điển ở bang São Paulo.

“Ô cây cọ chống lại sự hiện diện của một đám đông duy nhất trong các sân vận động. Nếu chúng ta muốn biến bóng đá Brazil thành một sản phẩm tốt hơn và hấp dẫn hơn cho mọi người, điều cần thiết là chúng ta phải hợp tác với các cơ quan an ninh công cộng để chấm dứt biện pháp này”, Leila Pereira tuyên bố.

Palmeiras và Corinthians đối đầu với một đám đông duy nhất vào thứ Bảy tuần này (29)

Trong khi Bộ Công không thu hồi quyết định, cây cọ Nó là Côrintô đối đầu vào thứ Bảy tuần này (29), lúc 6:30 chiều, tại Allianz Parque, chỉ với những người hâm mộ Palmeiras. Trò chơi có giá trị cho vòng thứ 3 của Giải vô địch Brazil 2023và hai câu lạc bộ đang trên đà thăng hoa sau khi lọt vào vòng 16 đội cúp Brazil.

Bất chấp sự phấn khích và nhẹ nhõm do phân loại đạt được vào thứ Tư tuần trước, bánh láivẫn chưa có huấn luyện viên, sẽ được đào tạo bởi danilocựu thần tượng Corinthians, nhà vô địch của những người giải phóng Nó đến từ Giải vô địch thế giới các câu lạc bộ cho Côrintô, và ai sẽ tạm thời đảm nhận vị trí huấn luyện viên trong Kinh điển. Sau khi yêu cầu từ chức ngay sau trận đấu giữa alvinegrochèo thuyền cho cúp BrazilÔ Côrintô đang tìm kiếm một huấn luyện viên mới.

Tít đó là kế hoạch A của hội đồng quản trị câu lạc bộ, nhưng anh ấy sẽ không làm việc cho bất kỳ đội Brazil nào cho đến cuối năm nay, Mano menezesđó là kế hoạch B, việc anh ấy ở lại quốc tế được chính huấn luyện viên chấp thuận và một lựa chọn khác xuất hiện ở hậu trường là vanderlei Lúc-xăm-buaquán quân người nước Brazil cho bánh lái năm 1998 và paulista vào năm 2001, người đã không có câu lạc bộ nào trong hai mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *