Tháng Mười 2, 2023
câu lạc bộ đua xe

Flamengo hòa 1-1 trước Racingở Argentina, cho vòng 3 của Một nhóm từ cúp giải phóng. Dù trận đấu diễn ra sôi nổi, căng thẳng và hấp dẫn, nhưng đó là một sự kiện ngoài bốn đường cuối cùng đã cướp đi màn trình diễn trong cuộc đụng độ giữa các đội. Sau trận đấu, hình ảnh một số CĐV của CLB Argentina có hành vi phân biệt chủng tộc đối với đỏ đen lan truyền trên mạng xã hội. Để xác minh sự thật, các conmebol sẽ mở một trường hợp kỷ luật.

Theo thông tin được tờ báo ‘O Globo’ thu thập, dự kiến ​​trong vòng 48 giờ sau sự việc sẽ có quyết định của thực thể Nam Mỹ. Tất nhiên, quá trình này sẽ được chuyển giao cho cuộc đua, và sau khi có phản hồi từ câu lạc bộ Argentina, vụ việc sẽ được giải quyết. Điều đáng chú ý là mức phạt tối thiểu đối với các hành vi phân biệt chủng tộc trong sân vận động hiện là 100.000 đô la (khoảng 500.000 đô la R theo tỷ giá hối đoái hiện tại), số tiền này có thể tăng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình huống hoặc sự tái diễn.

Racing x Flamengo – trường hợp phân biệt chủng tộc tại El Cilindro

Rafael Carneiro, cổ động viên của Flamengo, chịu trách nhiệm ghi lại hình ảnh qua điện thoại di động của mình. Trong video, có thể thấy những người ủng hộ cuộc đua chỉ đạo các cử chỉ khỉ đặc trưng và bắt chước để đỏ đen có mặt trên khán đài của đội khách xi lanh. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo ‘O Globo’, Rafael đã báo cáo về quán tính của cảnh sát có mặt tại sân vận động.

“Tôi đã đưa nó cho cảnh sát và họ nói rằng họ không thể làm gì được. Tôi nói rằng tôi là cư dân Argentina và tôi muốn làm một việc gì đó. Họ nói ‘sau đó đến đồn cảnh sát, nhưng hãy rời khỏi sân vận động’ -, Rafael cho biết, người vào thứ Sáu tuần này (05) đã nộp báo cáo cho cảnh sát ở Buenos Aires.

Như thể trường hợp phân biệt chủng tộc vô lý phải chịu là không đủ, những người ủng hộ Flamengo vẫn rời sân vận động không hài lòng với đội. Sau bàn mở tỷ số với Gabigol ở nước đi cuối cùng của hiệp 1, đội đỏ đen bị cầm hòa ở giai đoạn bổ sung, mang theo một điểm trong hành lý trở lại Rio de Janeiro và giữ vị trí phó lãnh đạo của Một nhóm từ những người giải phóngngay phía sau cuộc đua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *