Tháng Tư 21, 2024
Fernando Torres/CBF

Thứ Tư tuần trước (31), Goiás vs Paysandu chơi trận thứ hai và trận cuối cùng của trận chung kết của cúp xanh. Ô ngọc lục bảo thắng 2-0 và lần đầu tiên trong lịch sử giành chức vô địch khu vực. Tìm cách làm sáng tỏ và trình bày các đặc điểm của giải đấu trẻ nhưng đã có truyền thống này trong lịch thi đấu bóng đá Brazil, chúng ta hãy quay ngược thời gian vài năm và khám phá xem tất cả bắt đầu như thế nào, từ khi thành lập, thông qua quyền phát sóng, cầu thủ ghi bàn hàng đầu và danh hiệu theo câu lạc bộ .

lịch sử và sáng tạo

Được tạo bởi CBF (Liên đoàn bóng đá Brazil)Các cúp xanh được sinh ra từ đề xuất tổ chức một cuộc thi khu vực cho các câu lạc bộ ở phía Bắc Brazil, theo phong cách của Cúp Đông Bắc, ở khu vực lân cận. Với cái tên ám chỉ đến Rừng Amazon, giải đấu nhanh chóng được mở rộng và bao gồm cả các đội đến từ Trung Tây và Espírito Santo.

Vào năm 2014, phiên bản đầu tiên của nó được chơi theo thể thức loại trực tiếp, vẫn tồn tại cho đến ngày nay, với 16 câu lạc bộ từ các khu vực phía Bắc và Trung Tây, ngoài bang Espírito Santo. Hai năm sau, số lượng người tham gia tăng lên 18, do giai đoạn sơ loại được tạo ra với bốn đội tranh giành hai vị trí cho giai đoạn tiếp theo. Mỗi mùa giải, số lượng đối thủ thay đổi, điều này phần lớn là do lịch thi đấu dày đặc của bóng đá Brazil.

Copa Verde: lịch sử, truyền nhân, vua phá lưới và nhà vô địch vĩ đại nhất; tìm hiểu tất cả về cuộc thi trẻ và đã có truyền thống
Logo Green Cup (Ảnh: Sinh sản/CBF)

Quy định

MỘT Cúp Xanh 2023 bị tranh chấp trong một hệ thống loại bỏ, đặc tính được duy trì kể từ khi tạo ra nó. Nói tóm lại, các câu lạc bộ được phân loại đối đầu với nhau trong một trận đấu duy nhất ở hai giai đoạn đầu tiên, trong khi từ vòng tứ kết trở đi, các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức vòng tròn. Các đội xếp hạng kém nhất trong Bảng xếp hạng CBF thi đấu ngay từ đầu, trong khi các đội xếp hạng tốt nhất sẽ tham gia các giai đoạn nâng cao. Nhà vô địch của cuộc thi sẽ tự động đủ điều kiện tham gia Cúp bóng đá Brazil 2024.

truyền trực tuyến

Từ 2015 đến 2018 đến cúp xanh được phát sóng độc quyền bởi thể thao tương tác (hiện hành Thể thao TNT). Tuy nhiên, vào ngày 7 tháng 5 năm 2018, có thông báo rằng kênh sẽ không còn chiếu cuộc thi từ năm sau. Như vậy, năm 2019 giải đấu bắt đầu được tuyên truyền thông qua nền tảng của phát trực tuyến MyCujoo. Ngoài ra, mùa giải đó các trò chơi của các đối thủ không đội trời chung chèo thuyền Nó là Paysandu đã phát sóng mạng văn hóa của Pará, hợp tác với truyền hình Brazilđội sẽ tiếp tục thi đấu tất cả các trận trong giải vô địch năm 2020.

Sau đó, vào năm 2022, dịch vụ phát trực tuyến DAZN đánh với CBF để phát trực tuyến một số trò chơi từ cúp xanh độc quyền, từ vòng 16. Trong mùa giải hiện tại, nền tảng đã chọn không gia hạn quyền và giải đấu không được phát sóng trên TV và phát trực tuyến. Giải pháp là: các đội tham gia cuộc thi bắt đầu chiếu các trò chơi trên các kênh truyền thông của riêng họ.

Copa Verde: lịch sử, truyền nhân, vua phá lưới và nhà vô địch vĩ đại nhất; tìm hiểu tất cả về cuộc thi trẻ và đã có truyền thống
Esporte Interativo là kênh đầu tiên phát sóng Copa Verde (Ảnh: Sinh sản)

Danh hiệu theo câu lạc bộ

Nhà vô địch vĩ đại nhất trong lịch sử của cúp xanhPaysandu, với ba danh hiệu. Tiếp đến là cuiabávới hai thành tích. chèo thuyền, Luverdian, Người nước Brazil, Brasília Nó là Goias với mỗi người một chiếc cúp, họ hoàn thành danh sách những người chiến thắng giải đấu. Do đó, theo Liên bang, Pará là người giỏi nhất, với bốn cốc, tiếp theo là Mato Grosso và Distrito Federal, lần lượt với ba và hai panh.

 • Paysandu – 3 danh hiệu (2016, 2018 và 2022)
 • Cuiabá – 2 danh hiệu (2015 và 2019)
 • Chèo thuyền – 1 danh hiệu (2021)
 • Luverdense – 1 danh hiệu (2017)
 • Braxin – 1 tiêu đề (2020)
 • Brasília – 1 danh hiệu (2014)
 • Goias – 1 tiêu đề (2023)
Copa Verde: lịch sử, truyền nhân, vua phá lưới và nhà vô địch vĩ đại nhất; tìm hiểu tất cả về cuộc thi trẻ và đã có truyền thống
Nhà vô địch lớn nhất của Copa Verde, Paysandu nâng cúp vào năm 2022 (Ảnh: Disclosure/Jorge Luís Totti/Paysandu)

pháo binh theo phiên bản

 • 2014: Lima (Paysandu) – 7 bàn
 • 2015: Raphael Luz (Cuiabá) – 8 bàn
 • 2016: Rafael Grampola (Gama) – 6 bàn
 • 2017: Careca (Rondononiense) – 5 bàn
 • 2018: Cassiano (Paysandu) – 9 bàn
 • 2019: Douglas Oliveira (Luverdense) – 5 bàn
 • 2020: Alan Mineiro (Vila Nova) và Diego Rosa (Manaus) – 5 bàn
 • 2021: Neto Pessoa (rowing) – 9 bàn
 • 2022: Marlon (Paysandu) và Yan Philippe (São Raimundo-AM) – 3 bàn
 • 2023: Wanderson Martins (São Francisco FC) – 4 bàn

Quyết định Green Cup 2023

Paysandu Nó là Goias làm trận chung kết của Cúp Xanh 2023. Và ngay cả với tất cả các truyền thống của Papão do Curuzu trong cuộc thi khu vực, đã cho ngọc lục bảo. Ở trận lượt đi, diễn ra tại vòi nướcở Belém do Pará, Goianos đã thắng với tỷ số 2 x 0, với các bàn thắng của maguinho Nó là Phi-líp-phê Costa.

sứ mệnh của Paysandu cô ấy đã vô ơn trong trò chơi trở lại. Để trở thành nhà vô địch, các ông kẹ cần phải thắng với cách biệt ít nhất ba bàn trong Haile Pinheiro (Sân vận động Serrinha)đã cưới Goias. Vào ngày 31 tháng 5, ngọc lục bảo khẳng định sự thiên vị, giành chiến thắng một lần nữa (2 x 1) và chinh phục cúp xanh lần đầu tiên trong lịch sử của nó. Matheus Peixoto Nó là vinicius ghi bàn thắng cho đội nhà, trong khi Bruno Alves giảm giá cho du khách.

Green Cup – Chung kết 2023 (khứ hồi)

Khởi hành: 17/05/2023 – Bò Paysandu 2 Goiás (Mangueirão)

Ngày về: 31/05/2023 – Goiás 2 x 1 Paysandu (Serrinha)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *