Tháng Chín 22, 2023

Trận derby giữa Corinthians và São Paulo, cho trận bán kết Copa do Brasil, diễn ra vào thứ Ba tuần này (25), lúc 9:30 tối (giờ Brasilia), nhưng những hành động khiêu khích giữa các cổ động viên đã xuất hiện vào đầu giờ sáng. Cuộc ‘đối đầu’ ngoài 4 đường bắt đầu bằng một số biểu ngữ giăng khắp thủ đô São Paulo với tính chất kỳ thị đồng tính rõ ràng.

Những tình tiết như thế này, của cả hai người hâm mộ, đã được tái diễn trong trận kinh điển vừa qua giữa hai đội và tạo ra một cuộc thảo luận về nhận thức trong bóng đá Brazil. Bản thân Corinthians, người bị trừng phạt trong trận Majestoso cuối cùng vì những bài hát kỳ thị đồng tính, đã đưa ra lời kêu gọi trên mạng xã hội để Corinthians không còn hát những bài hát đầy định kiến.

“Ngoài việc làm tổn thương nhiều người, những hành động khiêu khích này còn thiếu tôn trọng lịch sử dân chủ và tư duy đa nguyên vốn luôn ghi dấu ấn của Corinthians”, Timão cho biết trên mạng xã hội của mình trong một bài đăng hôm qua.

Những trường hợp kì thị đồng tính trong trận kinh điển giữa Corinthians x São Paulo

Corinthians x São Paulo chạm trán nhau ở vòng 6 Giải vô địch Brazil mùa này. Ngoài tỷ số hòa 1-1, trận đấu được tổ chức tại Neo Química Arena được đánh dấu bằng hành động một số cổ động viên Timão hát “vamos, vai Corinthians! Trong số những người xếp hàng này, chúng ta sẽ phải giành chiến thắng ”.

Vẫn đang trong cuộc đối đầu, trọng tài Bruno Arleu de Araujo đã làm trận đấu bị tê liệt và câu lạc bộ đã thông báo trên màn hình của sân vận động rằng hành động của các cổ động viên có thể gây hại cho phần còn lại của mùa giải. Ngay sau đó, Tòa án Công lý Thể thao Cấp cao (STJD) đã trừng phạt Corinthians bằng cách tước quyền chỉ huy sân.

Thử thách giữa những người hâm mộ Corinthians x São Paulo

Trước thềm trận lượt đi giữa Corinthians và São Paulo, vòng loại chung kết Copa do Brasil 2023, CĐV hai đội đã dậy sóng mạng xã hội với những hành động khiêu khích. Một mặt, người hâm mộ Corinthians đăng đoạn trích trong bài hát “No fans to support”, nói về sự hiện diện của áo ba màu trên khán đài, mặt khác, São Paulo đáp lại bằng một số video chiếu bữa tiệc trong các trận đấu của đội Morumbi.

Trận đấu thứ hai giữa Corinthians và São Paulo sẽ diễn ra khi nào?

Trận bán kết lượt về Copa do Brasil sẽ diễn ra vào thứ Tư, ngày 16 tháng 8, tại Morumbi. Bóng lăn từ 19:30 (giờ Brasilia). Điều đáng nhớ là đã không còn tiêu chí bàn thắng trên sân khách. Nếu bằng điểm và hiệu số bàn thắng bại trong các trận đấu tay đôi, quyết định sẽ được quyết định trên chấm phạt đền.

Các trận đấu sắp tới cho Brasileirão của Corinthians x São Paulo

Corinthians và São Paulo trở lại sân cỏ ở vòng 17 Giải vô địch Brazil 2023. Timão sẽ đối đầu với Vasco da Gama trên sân nhà. Trận đấu sẽ diễn ra vào thứ Bảy tới (29), lúc 6:30 chiều (giờ Brasilia). Đội ba màu tiếp Bahia tại Morumbi. Trận đấu sẽ diễn ra vào Chủ nhật tới (30), lúc 11 giờ sáng (giờ Brasilia).

Tin tức bóng đá Brazil & Nam Mỹ

Giới thiệu / Liên hệ / Điều kiện

THEO DÕI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *