Tháng Chín 29, 2023
CSA

Lại một trường hợp phân biệt chủng tộc ở bóng đá Brazil. Tiền vệ, Tomas gậycủa CSAtiết lộ đã được một người hâm mộ gọi là “khỉ” trong trận đấu giữa đội đến từ Alagoas và Ypirangaở Erechim, Chủ nhật tuần trước (7), bởi Serie C của Brasileirão.

Trọng tài Luiz Augusto Silveira Tisne, từ Santa Catarina, đã báo cáo những gì đã xảy ra trong bản tóm tắt trận đấu và người phụ nữ đã bị đưa đến đồn cảnh sát. Anh ta làm tê liệt cuộc đấu tay đôi, người đại diện của trò chơi, Paulo Ricardo Machado Santos đã liên lạc với cảnh sát và người hâm mộ đã được xác định trên khán đài.

Kiểm tra báo cáo của trọng tài trên bảng điểm

“Vào phút thứ 37 của hiệp một, tôi được vận động viên số 08, anh Tomas Almino Bastos da Silva, đội csa, thông báo rằng anh ấy đã bị một cổ động viên Ypiranga ở khán đài bên cạnh đám đông có tổ chức gọi là khỉ. . Theo lời kể của vận động viên này, cổ động viên này đã thốt ra câu: “đi sớm đi con khỉ”, khi anh ta đang tìm bóng gần khán đài để thực hiện quả phạt góc. Trận đấu bị tê liệt trong 02 phút để cổ động viên được lực lượng quân đội và vận động viên CSA xác định danh tính. Một báo cáo của cảnh sát đã được ban hành theo số 4935/2023/151306. Tôi báo cáo rằng không có thành viên nào trong tổ trọng tài nghe thấy lời xúc phạm và trận đấu đã bị dừng do khiếu nại của vận động viên. Không còn gì để báo cáo nữa”.

Phản ứng của Tomas Bastos

Theo người chơi CSA, anh ấy đã nghe thấy câu “đi sớm đi con khỉ” từ người phụ nữ, được xác định là Gabriela, khi cô ấy thực hiện một quả phạt góc. Ngay lập tức, Tomas Bastos nói với thẩm phán, người đã tuân theo giao thức được xác định bởi FIFA trong các loại trường hợp này: dừng trò chơi và cố gắng xác định kẻ tình nghi đã thực hiện hành vi. Sau trận đấu, CSA bác bỏ những gì đã xảy ra.

Kiểm tra ghi chú từ CSA

“Centro Sportivo Alagoano vô cùng hối tiếc về một trường hợp phân biệt chủng tộc khác trong bóng đá. Trong trận đấu vào Chủ nhật tuần trước, với Ypiranga, ở vòng thứ hai Serie C của Giải vô địch Brazil, vận động viên Tomas Bastos là nạn nhân của hành vi phân biệt chủng tộc bởi những người hâm mộ đối phương. Chúng tôi kịch liệt phản đối mọi hình thức phân biệt đối xử cần phải đấu tranh trong mọi tình huống. Không thể chấp nhận được những sự việc kiểu này vẫn xảy ra vào năm 2023, không có chỗ cho sự phân biệt chủng tộc.

Câu lạc bộ củng cố rằng họ luôn đấu tranh chống phân biệt chủng tộc, với các chiến dịch và buổi ra mắt áo đấu. Ví dụ: vào năm 2021, CSA đã giao một chiếc áo đấu có dòng chữ “Nói không với phân biệt chủng tộc” cho vận động viên Celsinho, đến từ Londrina, người vào thời điểm đó cũng bị chấn thương do chủng tộc.

Chúng tôi nhắc lại tất cả sự hỗ trợ của chúng tôi dành cho vận động viên Tomas Bastos vào thời điểm này và thông báo cho bạn rằng Bản tin Sự kiện (BO) đã được thực hiện ngay sau khi kết thúc trận đấu. Azulão bác bỏ bất kỳ và tất cả các hành vi định kiến ​​và mong những người chịu trách nhiệm trả lời cho hành động của họ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *