Tháng Tư 20, 2024

Vào đêm thứ Tư tuần này (14), tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva bị xử phạt, với quyền phủ quyết, cái mới Luật thể thao chung. Văn bản đã được Thượng viện thông qua vào tháng 5, bao gồm các hình phạt đối với hành vi bạo lực tại các sân vận động. Chính phủ, cho đến nay, đã không công bố toàn bộ văn bản với quyền phủ quyết. Chắc chắn, xu hướng là lệnh trừng phạt sẽ được đăng trên Diário da União vào thứ Năm tuần này (15).

“Luật thể thao chung thiết lập Hệ thống thể thao quốc gia, là công trình xây dựng trong nhiều thập kỷ, của các kỳ đại hội quốc gia. Đó là một văn bản đã được chờ đợi tại Quốc hội trong hơn sáu năm. Đó là một kỳ vọng lớn đối với ngành, văn bản thiết lập một cấu trúc thể thao chính thức, thể chế hóa, với trách nhiệm của Liên đoàn, các bang, thành phố. Đó là một luật rất phức tạp, có hơn 200 điều” -, Bộ trưởng Thể thao Ana Moser chỉ ra sau cuộc gặp với Tổng thống Lula để ký lệnh trừng phạt.

hình phạt mới

trong cái mới Luật thể thao chung, người ta xác định rằng bất kỳ ai có hành vi phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính, phân biệt giới tính và bài ngoại sẽ bị phạt từ 500 đô la R đến 2 triệu đô la R. Hình phạt được áp dụng sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tội phạm.

Ngoài ra, người ta đã quyết định rằng các hình phạt cũng sẽ được áp dụng cho các câu lạc bộ. Cũng cần lưu ý rằng theo văn bản bị xử phạt, chẳng hạn như những cổ động viên có tổ chức thực hiện hành vi bạo lực và phân biệt đối xử hoặc xâm phạm sân cỏ có thể bị cấm đến các sân vận động trong tối đa 5 năm.

phủ quyết

Dựa theo Ana Moser, Lula phủ quyết điểm của dự án xử lý “điều khoản đền bù” trong hợp đồng của vận động viên. Một phần như vậy của văn bản đã khiến các cầu thủ bóng đá phản đối trên sân trước các trận đấu, khi họ bảo vệ quyền phủ quyết.

Văn bản được Quốc hội thông qua đã giới hạn việc trả tiền bồi thường cho những cầu thủ bị câu lạc bộ sa thải trước khi kết thúc hợp đồng. Nói tóm lại, đoạn văn quy định rằng đội sẽ được miễn trả tiền bồi thường cho vận động viên bị sa thải trước khi kết thúc hợp đồng, với điều kiện là vận động viên chuyên nghiệp đó có được một công việc ở một đội khác với mức lương bằng hoặc cao hơn.

Với quyền phủ quyết của Lula, đã quyết định rằng các câu lạc bộ sẽ phải duy trì thanh toán đầy đủ khoản hoàn trả đã thỏa thuận với các vận động viên. Sự thay đổi về khoảng cách, trước đó đã được Quốc hội thông qua, là thành tích của các cầu thủ Brazil, những người đã vượt qua trận đấu vật tay và đảm bảo được quyền lợi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *