Tháng Chín 22, 2023

Bạn đã bao giờ tưởng tượng mình là một người hâm mộ bóng đá, thay đổi quốc gia, nghề nghiệp và tình cờ trở thành một phần trong quá trình chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia của nước bạn cho một kỳ World Cup lịch sử chưa?

Câu chuyện đầy những sự trùng hợp ngẫu nhiên này – nhân tiện xin chào mừng – là của Thaís Rafaini de Oliveira, người Brazil, một nhà báo được đào tạo bài bản và đang làm thợ làm móng tay ở Gold Coast, Australia.

Vào ngày 13 tháng 7, Thứ Năm, Thaís đã được một trong những nhân viên của CBF tại nước chủ nhà của cuộc thi liên hệ. Anh ấy nói rằng mẹ và vợ anh ấy đã làm móng tay với người Brazil và hỏi về khả năng làm việc với 30 phụ nữ vào tuần sau.

“Anh ấy hỏi tôi ‘bạn có thể làm móng cho 15 cô gái vào thứ Hai (17) và 15 cô gái vào thứ Ba (18) không?’. Tôi không biết anh ấy ở trong đội Brazil, anh ấy nói rằng anh ấy không thể nói với tôi trước đây. Tôi trả lời rằng có, bất kể đó là gì, đối với tôi đó là tiền tốt. Sáng thứ Sáu, anh lại gọi cho tôi. Anh ấy nói ‘Người Thái, cảm ơn các bạn rất nhiều. Tất cả đã được xác nhận. Chỉ để cho bạn biết, bạn sẽ làm công việc móng tay cho toàn bộ đội tuyển Brazil trong đội kỹ thuật’. Tôi nghĩ: ‘Mẹ kiếp!’ và tôi đã đi sắp xếp mọi thứ”, anh ấy nói với Futebol na Veia.

Phấn khởi, chị tổ chức sơn móng tay, kềm và tất cả dụng cụ làm việc của mình để phục vụ các cầu thủ đội tuyển quốc gia. Cuối cùng, nó đã phục vụ hơn 30 người, bao gồm cả vận động viên và nhân viên.

“Khi chúng tôi đến, người đầu tiên đợi chúng tôi là Marta. Ngay lập tức, một tiếng uỵch. Tôi gần như không thể nói được! Kìm lắc trong tay. Phải giữ bình tĩnh, giả vờ phong tục. Nhưng không có cách nào để giả vờ tùy chỉnh với Marta! Cô ấy là một con người phi thường,” cô nhớ lại.

Đối với người Thái và chồng cô, Gustavo, được gặp nữ hoàng bóng đá là một giấc mơ trở thành hiện thực. Họ, những người gặp nhau ở São Paulo, tại trường báo chí, luôn muốn làm việc với bóng đá.

“Cô ấy bắt đầu hỏi tôi đang làm gì ở Brazil… Tôi suýt nữa lại khóc. Tôi nói với cô ấy rằng tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ tìm thấy cô ấy, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm móng tay. Bao nhiêu năm làm báo. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ thấy Marta đang làm móng cho cô ấy. Nó thực sự mạnh mẽ, ”cô nói.

Thaís đã đăng một bài để vinh danh Marta trên Instagram (Bản quyền hình ảnh: Reproductive)

Người hâm mộ và vận động viên có nhiều điểm chung

Nhờ độ dài của mỗi công việc – theo Thais, từ 45 phút đến 1 tiếng, cô biết chút ít về từng cầu thủ trong đội của Pia, kể về cuộc sống ở Australia và bóng đá.

Trong số các cuộc trò chuyện, cuộc sống của một phụ nữ nhập cư Brazil là một trong những chủ đề trò chuyện giữa người Thái và các vận động viên.

“Một số sống ở châu Âu, những người khác ở Orlando. Họ đã nói rất nhiều về những gì họ biết, cuộc sống của những người rời Brazil và ra nước ngoài để thử một cuộc sống tốt hơn. Đó là một khoảnh khắc ngoạn mục”.

Người Brazil ở Úc tổ chức để cổ vũ

Với lịch trình trở lại Brazil vào ngày 8 tháng 8 tới, khi thời gian trao đổi kết thúc, Thaís và Gustavo đã sẵn sàng cho một cảm xúc nữa trước khi lên đường trở về nhà.

Tuần này, họ sẽ đến Brisbane, cách Gold Coast gần 80km, để đồng hành cùng đội tuyển Brazil trong trận đấu thứ hai tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới. Ở trận ra quân, đội đã đánh bại Panama với tỷ số 4-0, và bây giờ, họ sẽ đối đầu với Pháp, đội được yêu thích nhất ở bảng F.

Làm móng ở Úc, fan thỏa ước mơ gặp Marta: 'Alicate run'
Thais và chồng cô, Gustavo, bên ngoài khu nghỉ dưỡng từng là nhà của Brazil ở Gold Coast (Ảnh: Personal Archive)

Bóng đá trong tĩnh mạch

Tin tức bóng đá Brazil & Nam Mỹ

Giới thiệu / Liên hệ / Điều kiện

THEO DÕI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *