Tháng Mười 3, 2023
Biểu tượngThể thao

Tương lai của bóng đá Brazil trải qua các cuộc đàm phán liên quan đến Lb (Liên đoàn bóng đá Brazil) và Liên đoàn bóng đá mạnh (LFF), những người có ý định độc lập tổ chức giải vô địch Brazil Trong những năm tiếp theo. Hai nhóm đã thảo luận trong một thời gian dài, một sự đồng thuận để đạt được mục tiêu tạo ra một giải đấu thống nhất ở Brazil. Cả dự án này và dự án kia đều có sự hỗ trợ của các nhà đầu tư nước ngoài, với Lb đồng hành cùng là quỹ đầu tư Mubadala đến từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, còn bên kia có lời đề nghị từ quỹ Serenguetti của Mỹ.

Được thành lập vào tháng 5 năm 2022, Lb được thành lập bởi bảy đội, là họ RB Bragantino, du thuyền, Côrintô, Flamengo, cây cọ, thánh Nó là Sao Paulo. Sau đó, 11 đội nữa gia nhập nhóm tiên phong, tạo thành một nhóm gồm 18 đội. Bahia, Botafogo, Grêmio, Guarani, Ituano, Mirassol, Novorizontino, Ponte Preta, Sampaio Corrêa, Vasco và Vitóriacũng tham gia dự án của Liên đoàn bóng đá Brazil.

Ở phía bên kia xuất hiện Liên đoàn bóng đá mạnhvới 26 đại diện, và nổi lên sau những bất đồng giữa một số hiệp hội về Lb. Năm đội chơi những người giải phóngvà thuộc nhóm ưu tú của bóng đá Brazil, đại diện cho khối giải hạng nhất của giải đấu này, Internacional, Fortaleza, Atlético Mineiro, Fluminense và Athletico Paranaensecác thành viên khác là, ABC, Athletico-PR, Atlético-MG, América-MG, Atlético-GO, Avai, Brusque, Chapecoense, Coritiba, Ceará, Criciúma, CRB, CSA, Cuiabá, Figueirense, Fluminense, Fortaleza, Goiás, Inter, Juventude, Londrina, Hàng hải, Công nhân, Thể thao, Tombense và Vila Nova.

Đề xuất chia sẻ doanh thu giữa Libra và Liga Forte

MỘT Lb gợi ý rằng 40% giá trị được chia đều giữa các câu lạc bộ, 30% khác được chia theo hiệu suất của các đội ở Brasileirão và 30% khác được chia theo khán giả của các đội, tương ứng với số lượng tương tác trên mạng xã hội, sự hiện diện của người hâm mộ tại các sân vận động, ngoài quy mô của mỗi đám đông, tuy nhiên, chủ đề này hơi phức tạp, điều này đã khiến Liên đoàn bóng đá Brazil gần hơn với những gì nó yêu cầu ở đối thủ cạnh tranh.

MỘT LFFngược lại, ưu tiên rằng việc phân chia được thực hiện dựa trên mô hình bóng đá châu Âu, do đó, 45% sẽ được chia đều cho các câu lạc bộ, 30% khác liên quan đến hiệu suất và 25% khác theo lượng khán giả mà các đội sẽ tạo ra.

Chia đều giữa các câu lạc bộ

Lb – 40%

bóng đá mạnh – 45%

hiệu suất

Lb – 30%

bóng đá mạnh – 30%

phiên tòa

Lb – 30%

bóng đá mạnh – 25%

ý định của Lb sau khi quản lý để đóng góp R$4 tỷ reais, hoặc đạt được 5 năm tồn tại, trên thực tế, nó sẽ thực hiện cùng một bộ phận được đề xuất bởi LFFvới tỷ lệ chia đều 45%, 30% theo hiệu suất và 25% khác theo khán giả.

Dự báo doanh thu cho tương lai của Libra và Liga Forte

Chỉ có bản quyền phát sóng truyền hình được phân tích để dự đoán giá trị hiện tại của doanh thu bóng đá Brazil. Số tiền này là khoảng R $ 2 tỷ reais. rất nhiều Liên đoàn bóng đá mạnh chẳng hạn như Libra phân tích rằng, ngay khi một giải đấu mới được tạo ra ở Brazil, giá trị này sẽ được nhân đôi. Điều này là do một gói với một loạt dịch vụ sẽ được thương lượng, chẳng hạn như quyền đặt tên, quyền hình ảnh, sản xuất trò chơi được cấp phép cho PC và bảng điều khiển, ngoài nội dung độc quyền khác.

Theo quy tắc chuyển tiếp dự kiến ​​trong quy chế của Lb, nếu đề xuất của khối này huy động được ít nhất 2 tỷ đô la R, như trường hợp hiện tại, thì câu lạc bộ nhận được nhiều hơn sẽ kiếm được nhiều nhất gấp 3,9 lần so với đội nhận được ít hơn và sự chênh lệch này sẽ giảm dần, mỗi mùa. Như vậy, từ 2,7 tỷ R$, mức chênh lệch bắt đầu giảm xuống 3,8 lần, 3,7 lần, cho đến khi đạt mức 4 tỷ R$, từ đó chia sẻ doanh thu sẽ bằng nhau, cũng như đề xuất. Liên đoàn bóng đá mạnh.

Mục tiêu chính của Lb là để cân bằng tài chính của câu lạc bộ, để không ai kiếm được ít hơn họ hiện tại. Theo thời gian và do đó, bộ sưu tập của mỗi hiệp hội tăng lên, số tiền sẽ không bị giảm so với số tiền hiện tại và sẽ được phân phối theo tỷ lệ cho từng đội, cho đến khi mọi người tiếp cận nhau, san bằng số tiền kiếm được theo mỗi câu lạc bộ trong cuộc thi.

đã là Liên đoàn bóng đá mạnh muốn chênh lệch tối đa giữa nhóm kiếm được nhiều nhất và nhóm kiếm được ít nhất là 3,5 lần trong suốt thời gian thực hiện dự án. Đối với các đại diện của khối, biện pháp này sẽ duy trì tính cạnh tranh của chức vô địch và sức hấp dẫn của sản phẩm đối với công chúng, các nhóm truyền thông và chủ yếu là các nhà tài trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *