Tháng Tư 20, 2024
Tiết Lộ / FNV

Bóng đá tập luyện ở Nam Mỹ luôn mê hoặc cả thế giới. Xét cho cùng, giữa chúng ta: ai lại không dành thời gian để xem một trận bóng đá? những người giải phóng sống? Hơn nữa, chúng ta đang nói về một lục địa đã chinh phục 10 cúp thế giớitrong tổng số 21 phiên bản của Giải bóng đá thế giới.

Nếu các đội Nam Mỹ là thẻ gọi cho thứ bóng đá đẹp được thực hành giữa những người Latinh, thì các câu lạc bộ ở Nam Mỹ là lò rèn hình thành và đánh bóng những ngôi sao này, những người hầu như luôn đi du lịch để tỏa sáng ở các châu lục khác, đặc biệt là ở châu Âu.

Điều đó nói rằng, các những người giải phóng nó xuất hiện vào thế kỷ 20, vào những năm 1960, như một buổi giới thiệu quan trọng cho các đội và cầu thủ, vì đây là cuộc thi câu lạc bộ bóng đá danh giá nhất trên lục địa Nam Mỹ.

Với các thể thức khác nhau trong suốt thời gian tồn tại, giải đấu châu lục luôn là một tài liệu tham khảo khi chứng kiến ​​​​các đội và vận động viên xuất sắc nhất thi đấu trong cuộc thi quan trọng nhất ở Nam Mỹ.

Tìm hiểu thêm về lịch sử Libertadores

Như chúng tôi đã nói trước đó, tranh chấp Libertadores bắt đầu từ thế kỷ 20, với phiên bản đầu tiên được tổ chức vào năm 1960. Tuy nhiên, hiện tại conmebol cũng xem xét một “phiên bản trước”, cuộc cạnh tranh phôi thai – Câu lạc bộ vô địch Nam Mỹđược tổ chức vào năm 1948 tại Chile và giành chiến thắng trước Vasco da Gama.

Được tạo ra vào năm 1958 với một danh pháp khác – the Cúp vô địch châu MỹCác những người giải phóng nó chỉ xảy ra hai năm sau đó, quy tụ các nhà vô địch quốc gia của Nam Mỹ. Hiện tại, cuộc thi mang tên tôn vinh các nhà lãnh đạo giành độc lập của các quốc gia Nam Mỹ.

Ban đầu, tám đội tình nguyện tham gia cuộc thi năm 1960: bahia (Braxin), Jorge Wilstermann (Bolivia), triệu phú (Colombia), Thế vận hội (Paraguay), Penarol (Uruguay), san lorenzo (Ác-hen-ti-na), Đại học Chile (Chile) và Trường đại học (Pê-ru).

Mặc dù các câu lạc bộ Argentina và Uruguay thống trị trong những thập kỷ đầu tiên trong cuộc tranh chấp giải đấu cấp châu lục, thánh TRONG Da ông đã vô địch vào năm 1962 và 1963, đánh dấu những cuộc chinh phục đầu tiên của người Brazil.

Với những danh hiệu không thường xuyên trong những năm 1970 và 1980, bóng đá Brazil trở nên nổi bật từ những năm 1990 trở đi trong cuộc thi. Vào đầu thế kỷ 21, các đội Brazil tiếp tục đóng vai trò dẫn đầu và chủ nghĩa thiên vị, điều mà họ vẫn duy trì cho đến ngày nay trong các cuộc tranh chấp giải đấu.

Xem các chương trình phát sóng trực tiếp của Libertadores vào năm 2023

Kiểm tra nơi để xem các trò chơi của vòng này trên những người giải phóng sống:

TRÒ CHƠI NGÀY / GIỜ (từ Brasilia) XEM Ở ĐÂU
Athletico-PR vs Alianza Lima 27/06 – 7 giờ tối Ngôi sao +
tự do x Atlético-MG 27/06 – 7 giờ tối ESPN và Star+
River Plate vs The Strongest 27/06 – 21h ESPN và Star+
Fluminense vs Sporting Cristal 27/06 – 21h tối quan trọng +
Olympia đấu với Melgar 27/06 – 21h tối quan trọng +
Atletico Nacional vs Patronato 27/06 – 21h TRÒ CHƠI 2 và Ngôi sao +
Quốc gia-URU x Thủ đô 28/06 – 7 giờ tối TRÒ CHƠI 2 và Ngôi sao +
Internacional vs Independiente Medellin 28/06 – 7 giờ tối tối quan trọng +
Flamengo x Aucas 28/06 – 21:30 Globo, Globoplay và Paramount+
Racing x Ñublense 28/06 – 21:30 tối quan trọng +
Independiente Del Valle vs Argentinos Juniors 28/06 – 21:30 tối quan trọng +
Corinthians vs Liverpool – URU 28/06 – 21:30 Globo, Globoplay, ESPN và Star+
Boca Juniors vs Monagas 29/06 – 7 giờ tối ESPN và Star+
Colo Colo v Deportivo Pereira 29/06 – 7 giờ tối Tối quan trọng +
cây cọ x bolivar 29/06 – 21h ESPN và Star+
Barcelona-EQU vs Cerro Porteño 29/06 – 21h Tối quan trọng +

Hệ thống tranh chấp Libertadores 2023

tranh chấp của những người giải phóng được chia thành ba giai đoạn: Sơ loại hoặc Pre-Libertadores (ba giai đoạn), Giai đoạn bảng và vòng loại trực tiếp (tám, tứ kết, bán kết và chung kết).

Đối với những người mới bắt đầu, các giai đoạn sơ bộ liên quan đến các trò chơi qua lại. Vì vậy, Giai đoạn sơ loại đầu tiên được tranh chấp bởi sáu câu lạc bộ đại diện cho Bolivia, Ecuador, Paraguay, Peru, Uruguay và Venezuela. Từ giai đoạn đầu tiên này, ba đội tiến tới giai đoạn tiếp theo.

Trong giai đoạn thứ hai của cuộc thi, 16 đội sẽ thi đấu trong tám trận đối đầu, 13 trong số đó đại diện cho Argentina, Bolivia, Brazil, Chile, Colombia, Ecuador, Paraguay, Peru, Uruguay và Venezuela, ngoài ba đội thắng trong giai đoạn đầu.

Cuối cùng, giai đoạn thứ ba được tranh chấp bởi tám đội chiến thắng trong các cuộc đụng độ của giai đoạn thứ hai. Vì vậy, tám câu lạc bộ còn lại tranh bốn suất. Những người chiến thắng trong mỗi cuộc đụng độ sẽ điền vào bốn vị trí đó cho Vòng bảng.

Điều đó nói rằng, Vòng bảng bao gồm 32 đội, được chia thành tám nhóm. Tuy nhiên, trong cùng một bảng không thể có hai đội đến từ cùng một quốc gia, trừ khi một trong hai câu lạc bộ này vượt qua vòng sơ loại.

Với điều này, sáu hiệp đấu được diễn ra, trong các trận đấu vòng tròn với từng đội khác trong cùng một nhóm. Hai đội đứng đầu mỗi bảng đi tiếp vào Vòng 16 đội.

Tám đội kết thúc giai đoạn này ở vị trí thứ ba, trong các nhóm tương ứng của họ, được chuyển sang giai đoạn hai của Copa Sudamericana.

Ở giai đoạn cuối của cuộc thi, các trận đấu “loại trực tiếp” được tổ chức để đưa giải đấu vào vòng 16 đội, tứ kết, bán kết và chung kết.

Cuối cùng, quyết định cho chức vô địch châu lục của Libertadores diễn ra trong một trận đấu duy nhất được chọn trước đó với đặc điểm là sân trung lập.

Quyền phát sóng trực tiếp của Libertadores hoạt động như thế nào

MỘT conmeboltổ chức sự kiện, phân phối các quyền để phát sóng các những người giải phóng sống trong các phương tiện khác nhau. Nên những người giải phóng các trò chơi sẽ được chiếu trên TV miễn phí, các kênh trả phí và cả trên các dịch vụ Truyền trực tuyến.

Phân chia quyền phát sóng các trận đấu của Libertadores

Để bắt đầu cuộc trò chuyện, Tập đoàn Globo trở lại nhóm các công ty truyền thông chọn lọc phát sóng giải đấu cấp câu lạc bộ danh giá nhất châu lục. Điều đó nói rằng, tập đoàn sẽ chiếu các trò chơi trên TV mở và trên dịch vụ Phát trực tuyến của mình, Globoplay.

Ngoài gã khổng lồ truyền thông Brazil, các công ty rất quan trọng khác đã mua bản quyền phát sóng của những người giải phóng sống. Điều đó nói rằng, các Tập đoàn Disneythông qua các kênh TRÒ CHƠI và phát trực tuyến của bạn Ngôi sao+cũng sẽ chiếu các trò chơi từ cuộc thi châu lục.

Ngoài hai công ty trước đó, tối quan trọng cũng có quyền phát sóng Libertadores và sẽ chiếu các trận đấu của giải đấu thông qua phát trực tuyến của họ Tối quan trọng +.

Tò mò về quyền phát sóng trực tiếp Libertadores

Phát sóng trò chơi những người giải phóng live được đánh dấu bằng một số tranh chấp truyền thông từ năm 2019 đến năm 2022. Vào thời điểm đó, việc triển lãm các trò chơi giải đấu cấp châu lục đã bị ảnh hưởng nặng nề về thu nhập do bối cảnh đại dịch mà nhân loại đang phải đối mặt trong thời kỳ này.

Các vấn đề phát sinh với Khối cầu tìm cách đàm phán lại số tiền đã trả cho việc truyền tải. Nếu không tìm thấy sự liên kết với conmebol, đài truyền hình ở Rio chấm dứt hợp đồng. Với sự ra đi của Khối cầuCác conmebol thỏa thuận đóng cửa với SBTtrong đó hiển thị các trò chơi của hai phiên bản trước.

Sau những biến động của những năm trước, Khối cầu quay trở lại tập hợp các đài phát sóng các trận đấu của cuộc thi châu lục. Mặt khác, các SBT theo hợp đồng với conmebolvà phát sóng trò chơi từ Copa Sudamericana.

Các câu hỏi chính về phát sóng trực tiếp Libertadores

Những kênh nào phát trực tiếp Libertadores?

Trên TV mở, Khối cầu phát sóng các trận đấu của cuộc thi. Trong các kênh kín, TRÒ CHƠI sở hữu quyền đối với mùa giải này. Trong các dịch vụ Truyền phát, chúng tôi có Globoplay, Ngôi sao+ Nó là Tối quan trọng + kích hoạt để hiển thị các trò chơi.

Làm cách nào để theo dõi trực tiếp các trận đấu của Libertadores?

Trên TV mở, các trận đấu của những người giải phóng truyền bởi Khối cầu sẽ thay đổi tùy theo các tiêu chí liên quan đến lịch trình lập trình của đài.

Trong các kênh đóng, các TRÒ CHƠI nó cũng sẽ chiếu các trò chơi của cuộc thi cấp châu lục, được đưa vào cùng chương trình thể thao của nó. Để theo dõi các kênh TRÒ CHƠInó là cần thiết để mua một gói truyền hình trả tiền.

Cuối cùng, Dịch vụ phát trực tuyến Globoplay, Ngôi sao+ Nó là Tối quan trọng + hiển thị các trận đấu những người giải phóng sống theo quyết định của các lựa chọn của các nhóm truyền thông tương ứng của họ. Để theo dõi các trận đấu, người hâm mộ cần mua đăng ký dịch vụ và phải trả phí.

Những quốc gia tranh chấp Libertadores?

Tại thời điểm này, các câu lạc bộ từ Argentina, Bolivia, Brazil, Chile, Colombia, Ecuador, Paraguay, Peru, Uruguay và Venezuela thường xuyên tranh chấp những người giải phóng.

Tại sao các câu lạc bộ từ Guyana, Suriname và Guiana thuộc Pháp không thi đấu tại Libertadores?

Do liên kết với một thực thể lục địa khác nên các câu lạc bộ từ Guyana, Suriname và Guiana thuộc Pháp thi đấu ở các giải đấu khác. Điều đó nói rằng, các quốc gia này được liên kết với chỗ lõm – Liên đoàn các hiệp hội bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe.

Do đó, giải đấu cấp châu lục mà các câu lạc bộ bóng đá Guyana, Suriname và Guiana thuộc Pháp tham gia Concacaf Champions League.

Tại sao các câu lạc bộ Mexico không thi đấu ở Libertadores?

Trong một số thời điểm của lịch sử cuộc thi, các đội Mexico đã tranh cãi về phiên bản của những người giải phóng. Mặc dù là một quốc gia Bắc Mỹ, nhưng mối quan hệ văn hóa và lịch sử gắn kết người Mexico với nhau mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như mối quan hệ với người dân Guyana, Suriname và Guiana thuộc Pháp.

Vì vậy, mặc dù có liên kết với chỗ lõmBóng đá Mexico đã có mặt trong một số phiên bản của giải đấu, từ năm 1998 đến 2017. conmebol đã thể hiện sự quan tâm đến việc có các đội Mexico tham gia tranh chấp một lần nữa.

Ai là nhà vô địch vĩ đại nhất trong lịch sử Libertadores?

Tại thời điểm này, các độc lập là câu lạc bộ có nhiều thành tích nhất ở đấu trường châu lục. Như vậy, câu lạc bộ Argentina đã 7 lần nâng cúp vào các năm 1964, 1965, 1972, 1973, 1974, 1975 và 1984.

Giá trị của giải thưởng Libertadores 2023 là bao nhiêu?

Conmebol xác định giải thưởng cho nhà vô địch những người giải phóng 2023: số tiền quy định cho câu lạc bộ nâng cúp năm nay là 18 triệu đô la Mỹ (khoảng 85 triệu đô la R).

Nhà vô địch Libertadores hiện tại là ai?

Tại thời điểm này, các Flamengo là nhà vô địch hiện tại của những người giải phóng. Với thành tích này năm ngoái, carioca đỏ đen thêm tối đa ba thành tích châu lục: 1981, 2019 và 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *