Tháng Mười 3, 2023
Biểu tượngThể thao

Được tổ chức vào ngày 19 tháng 4, Ngày của người bản địa được thành lập vào năm 1940, trong thời kỳ Estado Novo, do Tổng thống lúc đó là Getúlio Vargas thực hiện, tại một sự kiện được tổ chức ở thành phố Pátzcuaro, Mexico, trong một sự kiện quy tụ chính quyền từ tất cả các quốc gia của Mỹ Latinh , với mục tiêu đưa ra một số khuyến nghị và quan tâm nhiều hơn đến người dân bản địa. Vào ngày này, Ngày của Người bản địa đã được thực hiện, một ngày nhằm tôn vinh và làm cho xã hội nhận thức được tầm quan trọng lịch sử của dân tộc này, những người đã sinh ra tất cả các dân tộc khác của các quốc gia Châu Mỹ.

Và trong bóng đá, không thiếu những ví dụ về các cầu thủ, những người có nguồn gốc bản địa, và những người trong nhiều năm đã diễu hành thứ bóng đá của họ và giương cao lá cờ đại diện rất quan trọng cũng như kỹ năng tuyệt vời, hãy xem.

5-Garrincha

Một hậu duệ của bộ lạc Fulni-Ô, từ vùng Đông Bắc, “Thiên thần chân vẹo”là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất của bóng đá Brazil, và cùng với Dachinh phục Giải vô địch bóng đá thế giới 1962, trong nước chi Lê. Sinh ra ở Rio de Janeiro, khả năng rê bóng của anh ấy là vô song, và cho đến ngày nay, cầu thủ này được coi là một trong những cầu thủ giỏi nhất trong lịch sử bóng đá.

4-Rogério

Được biết như “Neymar từ vùng Đông Bắc, Rogerio trở nên nổi bật trong Câu lạc bộ thể thao Recifevà thông qua thực vật, họ đang Phao-lô, Ceará, bahia, đường sắtvà hiện đang bảo vệ chèo thuyền, từ Belém do Pará. Rất khéo léo và nhanh nhẹn, những đặc điểm khiến anh ta được so sánh với ngôi sao của PSG từ Pháp, Rogerio Anh ấy đã tiếp xúc nhiều với văn hóa bản địa khi còn nhỏ, và ông bà của anh ấy là người da đỏ từ một bộ lạc phía đông bắc.

3-Ấn Độ

hậu vệ phải huyền thoại Côrintônhà vô địch của paulistan Nó đến từ giải vô địch Brazil 1999, vô địch giải 1 Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ vào năm 2000, trong số những thành tựu khác, José Sáriro do Nascimento, còn được gọi là người Ấn Độđánh dấu tên của mình mặc áo choàng alvinegro, và cả trong lịch sử bóng đá nước nhà. Con trai của Cacique Zezinho, đến từ làng Xucuru-Kariri, nằm ở Palmeira dos Índios, ở Alagoas, cựu cầu thủ chạy cánh này đã chơi 121 trận cho người cầm lái và ghi được hai bàn thắng.

2-Paulinho

Thêm một người chơi từ Côrintôngười đã trở lại đội vào năm 2022 sau một khoảng thời gian đáng chú ý từ năm 2011 đến 2014, Paulinho là hậu duệ của bộ tộc Xacuru, nằm ở bang Pernambuco. Tiền vệ kỹ thuật, và đặc biệt khi lên sân tấn công, anh đã ghi 31 bàn sau 142 trận khoác áo ĐT Anh. người cầm lái.

1-Edinson Cavani

Đúng rồi. Một trong những tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Uruguay có nguồn gốc từ một bộ tộc bản địa, điều này giúp giải thích phong cách của anh ấy trên sân cũng như ngoài đời. Cầu thủ này hiện đang ở Valencia, Tây Ban Nha, nhưng đang trong giai đoạn sa sút, và có những người nói rằng cầu thủ này có thể vẽ nên bóng đá Brazil, như cổng thông tin Futebol na Veia đã đưa tin vào thứ Ba tuần này (19).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *