Tháng Mười Hai 10, 2023

Người hâm mộ Flamengo bị thuyết phục, Matheus Lima Soares, 17 tuổi, không phải là một thiếu niên bình thường. Trong khi hầu hết những người trẻ tuổi chỉ làm công việc chỉnh sửa video trên mạng xã hội thì anh ấy đã làm công việc quay phim chuyên nghiệp được ba năm. Đam mê vũ trụ nghe nhìn và Rubro-Negro từ khi còn nhỏ, Lima đã sử dụng tài năng của mình để tạo ra những tác phẩm châm biếm bóng đá.

Tác phẩm gần đây nhất của anh là video “Street Flaighter”, trong đó các nhân vật trong đội Flamengo hiện tại được hóa thân thành các nhân vật trong trò chơi chiến đấu nổi tiếng. Chiến binh đường phố. Ý tưởng này nảy ra ngay sau khi đọc tin tức về sự tham gia của Marcos Braz, phó chủ tịch bóng đá, vào một cuộc đối đầu thể xác với một người hâm mộ.

– Trong bối cảnh quản lý hiện tại, câu lạc bộ không còn gần gũi hơn với “khách hàng” của mình mà trong trường hợp này là những người hâm mộ. Trong lịch sử, Flamengo là một đội bóng được nhiều người biết đến nhưng ban lãnh đạo này lại khiến công chúng xa lánh. Tình tiết xảy ra tại trung tâm thương mại, nơi một đạo diễn tấn công một người hâm mộ, tóm tắt sự thiếu quan tâm của hội đồng này đối với công chúng – anh ấy nói với Bóng đá trong tĩnh mạch.

Ngoài phiên bản “masterclass”, nhà làm video trẻ còn lựa chọn âm thanh lôi cuốn để thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Với sự giúp đỡ của một người bạn, chủ sở hữu kênh YouTube “Clubes em 8 Bits”, anh ấy đã sử dụng bài quốc ca Flamengo đã được sửa đổi làm nhạc nền. Ở cuối video, còn có thể nghe thấy đoạn nhại “Segovinha chơi bóng”, trong bản remaster do chính Matheus thực hiện.

Người hâm mộ bóng đá và nội dung

Mặc dù chưa đến tuổi trưởng thành nhưng Lima đã sở hữu studio chụp ảnh của riêng mình ở Brasília, thuộc Quận Liên bang và cung cấp dịch vụ cho hai công ty tiếp thị khác. Hiện anh đang theo học ngành quảng cáo và tuyên truyền.

– Cầu thủ bóng đá đã trở thành YouTuber mới, ai cũng muốn được nổi tiếng và tham gia vào thế giới internet này. Tôi luôn muốn làm việc trong lĩnh vực này nhưng sau đó tôi lại thấy mình bị mắc kẹt trong khâu sản xuất. Để làm việc trong lĩnh vực này, tôi cần phải học cách làm mọi việc và tôi ngày càng mất đi ham muốn đứng trước ống kính. Tuy nhiên, tôi lại yêu thích thiết kế đồ họa. Dần dần, khách hàng bắt đầu xuất hiện. Một số video khác đã lan truyền và tôi bắt đầu thu hút sự chú ý của một số cơ quan. Với số tiền đó tôi đã mở một studio cách đây khoảng hai tháng – anh nói.

Tuy nhiên, kiến ​​thức có được từ khi còn nhỏ đồng nghĩa với việc Lima ngày càng trở nên khắt khe hơn với nội dung của Rubro-Negro và các câu lạc bộ khác.

– Tôi cũng dùng khả năng biên tập của mình để phê bình các đội bóng nói chung, nhưng tôi nói nhiều hơn về Flamengo vì tôi là một fan màu tím. Trong gia đình tôi, bạn có thể trở thành người hâm mộ Flamengo hoặc rời khỏi nhà. Video đầu tiên của tôi được lan truyền rộng rãi là về thông báo của Andreas Pereira. Tôi làm điều đó vì nghĩ rằng quảng cáo đó không thú vị đến thế, nên tôi quyết định tự làm một quảng cáo của riêng mình, lấy cảm hứng từ GTA San Andreas – anh nói giữa những tràng cười.

Đ* chỉ trích xã hội

Matheus không phải là loại người hâm mộ thụ động. Trên mạng xã hội, anh ấy hét lên từ trên mái nhà rằng mình không hài lòng với sự chỉ đạo của Flamengo dưới thời Rodolfo Landim. Ví dụ, giá vé xem trận đầu tiên của trận chung kết Copa do Brasil gặp São Paulo, tại Maracanã, là nguyên nhân khiến anh thất vọng. Một điểm khác trong danh sách các lý do giúp bạn sáng tạo nghệ thuật phê bình xã hội

– Hoàn toàn không thể tiếp cận được về mặt giá trị, Điều này khiến phần lớn người hâm mộ xa rời bóng đá thực sự. Flamengo đã mất đi bản chất của mình – nó bay vút lên.

– Ban này hướng đến lợi nhuận nhiều hơn là nhân đạo hóa người hâm mộ. Không thể phủ nhận rằng họ biết cách quản lý tiền, câu lạc bộ thậm chí còn có thặng dư 1 tỷ R$, nhưng việc quản lý rất tốt cũng chẳng ích gì nếu công chúng chính bị tránh xa. Nó kết thúc việc nâng tầm môn thể thao này và liệu bóng đá có phải là môn thể thao phổ biến hay không. Đó là một sự khởi đầu từ cội nguồn của bóng đá.

Cuối cùng, chàng trai trẻ mơ ước một ngày được làm việc cho câu lạc bộ yêu thích của mình. Tạo nội dung video của Fla TV là mục tiêu nghề nghiệp. Tuy nhiên, để biến mong muốn này thành hiện thực, ông thừa nhận sẽ chờ đợi sự thay đổi về chỉ huy hành chính.

– Mỗi lần Flamengo đến thi đấu ở Brasília, tôi đều nhất quyết muốn đi nhưng tôi thực sự muốn đến Maracanã. Đó là một giấc mơ của tôi, rằng công việc nghe nhìn của tôi có thể đưa tôi đến Maracanã. Khi bảng này thay đổi, tôi sẽ gửi sơ yếu lý lịch của mình cho câu lạc bộ. Tôi được làm việc ở đó là một giấc mơ – anh kết luận.

Tin tức bóng đá Brazil và Nam Mỹ

Chúng tôi là ai / Liên hệ / Điều kiện / Cookie / Điều khoản sử dụng

THEO DÕI

18+ Chơi có trách nhiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *