Tháng Mười Hai 10, 2023

Trong chiến thắng của Atlético-MG trước đội dẫn đầu Botafogo vào thứ Bảy tuần trước (16/1), một cuộc tranh cãi đã diễn ra ở những phút cuối trận. Khi Galo đang thắng 1-0, Glorioso có một bàn thắng không được công nhận, điều này gây ra rất nhiều tranh cãi về việc đó là đúng hay sai. Nhân vật của cuộc đấu thầu, Maurício Lemos đã nói những gì ông nghĩ về trọng tài Brazil.

Trong tình huống được đề cập, có một quả tạt vào vòng cấm, Maurício Lemos, hậu vệ của Atlético, phá bóng nhưng lại đá vào người Diego Costa, người lúc đó đã việt vị. Trọng tài hiểu rằng nỗ lực phá bóng của hậu vệ Atlético không vô hiệu hóa lỗi việt vị của cầu thủ tấn công. Việc hủy bỏ đã tạo ra cuộc tranh luận và nổi dậy giữa những người hâm mộ và giám đốc Botafogo, những người đã lên tiếng sau trận đấu.

– Tiếc thay, một lần nữa chúng ta lại phải đến đây, mệt quá. Thật không may, một lần nữa chúng ta lại thấy một sai lầm vốn không thể chấp nhận được trong trọng tài. Dù trợ lý Bruno Raphael Pires có cố gắng giải thích thế nào đi chăng nữa thì với tất cả sự lịch sự của mình, anh ấy cũng không thuyết phục được chúng tôi. Chúng tôi đã có một trận đấu với Flamengo, trong đó bàn phản lưới nhà của Marlon không được chấp nhận ngay cả khi Bruno Henrique việt vị. Chúng tôi đã nói chuyện với CBF và hôm nay các tiêu chí đã khác. Hôm nay chúng tôi đã có một bàn thắng hợp pháp không được công nhận và lời giải thích là hậu vệ này quan tâm đến Diego Costa. Bạn có thể xem lại lối chơi nhiều lần: Diego Costa đứng yên, hậu vệ này kèm theo Janderson và nhận bóng theo ý muốn, và bóng đến chân Diego, người ghi bàn thắng. Điều này là không thể chấp nhận được – giám đốc bóng đá Botafoguense, André Mazzuco cho biết.

Mazzuco cũng đề cập rằng Botafogo đã mệt mỏi với việc phàn nàn và trọng tài trận đấu phải là người đưa ra lời giải thích. Giám đốc đã được huấn luyện viên Bruno Lage củng cố bài phát biểu của mình, người cũng đề cập rằng có vẻ như “họ muốn chức vô địch tiếp tục sống động cho đến cuối cùng”.

Đặc điểm của giá thầu, Maurício Lemos đã trả lời vào thứ Năm tuần này (21) về những tranh cãi về trọng tài. Đối với anh, họ là con người, cũng có thể mắc sai lầm như bao người khác. Tuy nhiên, anh cũng không quên đưa ra lời chỉ trích.

– Họ có thể đợi và xem lại ở VAR, điều này cũng khó khăn. Tôi nghĩ họ có thể mất thêm một chút thời gian để quyết định vở kịch. Đôi khi, tôi nghĩ họ vội vàng đưa ra quyết định và gây tổn hại cho đội. Chúng ta là con người và chúng ta có thể phạm sai lầm. Không có gì nhiều để nói vì đây là quyết định của mọi người. Đôi khi họ giúp đỡ chúng ta, đôi khi họ làm hại chúng ta. Nó không phụ thuộc vào chúng tôi.

Chuyên gia không thấy quyết định trọng tài sai

Bất chấp sự phản đối của Botafogo và tất cả các cuộc thảo luận về động thái này, các chuyên gia trọng tài từ các chương trình thể thao đã đồng ý với quyết định của trận đấu, cho rằng nỗ lực của hậu vệ này không thực sự vô hiệu hóa lỗi việt vị của Diego Costa. Trong video anh thực hiện sau mỗi hiệp đấu phân tích các động tác gây tranh cãi, trưởng trọng tài CBF, Wilson Seneme, cũng đồng tình với việc hủy bàn thắng, điều này được củng cố bởi người đứng đầu VAR, Péricles Bassols.

– Tôi muốn đưa ra nhận xét về những gì trợ lý hiện trường, Bruno Pires, nói. Về nguyên tắc, anh cho rằng hậu vệ (Lemos) không có hành động cố ý, không chơi bóng. Anh ấy thực sự đã gặp khó khăn trong việc phản bác, anh ấy không cố tình chơi bóng, như quy tắc 11 đã nói”, Seneme, người hoàn thành bài phát biểu của Bassols, cho biết: “Điều cần thiết là tại thời điểm này người chịu trách nhiệm về trò chơi này phải kích hoạt gian hàng với những khái niệm này. Anh ta đã kích hoạt khái niệm về vị trí và nước đi của người chơi đen không phải là nước đi có toàn quyền kiểm soát để tạo ra nước đi mới. Đó là một sự lệch lạc, nó không trở thành một nguồn gốc mới.”

Tin tức bóng đá Brazil và Nam Mỹ

Chúng tôi là ai / Liên hệ / Điều kiện / Cookie / Điều khoản sử dụng

THEO DÕI

18+ Chơi có trách nhiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *