Tháng Hai 27, 2024
Biểu tượngThể thao

Ngôn ngữ Bồ Đào Nha, một trong những ngôn ngữ đa dạng và sôi động nhất trên thế giới, đã có thêm một mục nhập vào thứ Tư tuần này (26). Vào ngày thủ môn, Da, từng là nỗi kinh hoàng đối với các cung thủ của bóng đá Brazil và thế giới, đã trở thành một từ chính thức trong ngôn ngữ của chúng tôi, là một tính từ, có nghĩa là, điều khác thường, hoặc người nhờ chất lượng, hoặc sự vượt trội trong một cái gì đó, không thể so sánh với bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai, giống như Pelé, được coi là vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại; đặc biệt, không thể so sánh được, duy nhất. Ví dụ, anh ấy là cầu thủ bóng rổ. Cô ấy là làn da của quần vợt. Cô ấy là làn da của thể dục nghệ thuật.

Từ mới đã được công bố và chính thức trở thành một phần của tiếng Bồ Đào Nha tại Hội nghị thượng đỉnh Futebol, một trong những sự kiện chính của ngành thể thao ở Brazil và thế giới, được tổ chức tại sân vận động Pacaembu, nơi Da đã nhận được một số danh dự. Gia đình của Vua bóng đá vĩnh cửu đã nhận được một tấm bảng, trong đó có ghi mục nhập bằng tiếng Bồ Đào Nha mới, nhằm tôn vinh và làm nổi bật cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử như một điều gì đó độc đáo, đặc biệt và duy nhất.

Pelé trong Chiến dịch từ điển đẩy mạnh thực hiện từ mới

Tạo bởi kênh thể thaotvhợp tác với Quỹ Pelechiến dịch Pele trong từ điển đi tiên phong trong việc thực hiện biệt danh của Edson Arantes do Nascimento, “Vua bóng đá”, như một từ trong từ điển. Ý tưởng là làm bất tử cựu vận động viên đã qua đời vào ngày 29 tháng 12 năm 2022 trong ký ức và cả trong lịch sử, không chỉ trong thể thao mà còn trong cuộc sống của mỗi người dân Brazil.

Do sự gắn bó và hấp dẫn cao, không chỉ từ những người có liên hệ với môn thể thao này mà còn từ những nhân vật của công chúng trên truyền hình và internet, Pelé bắt nguồn từ tiếng Bồ Đào Nha và từ các phiên bản tiếp theo của từ điển Michaelis in ra sẽ có cập nhật từ mới. Trong phiên bản kỹ thuật số, mục này đã được bao gồm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *