Tháng Chín 25, 2023
Ảnh nổi bật: Iconsport

Theo Từ điển Priberam của ngôn ngữ Bồ Đào Nha, một lối vào đó là, “trong cách tổ chức của một từ điển, tập hợp một số ý nghĩa và ví dụ (sự công nhận) liên quan đến một từ”. Đó là, những gì tạo ra hoặc tác động, trong một xã hội nhất định hoặc một phần của nó, một số từ nhất định. đ, dchắc chắn, Da Đó là một từ tạo ra nhiều cảm xúc. không chỉ trong Brazil, nhưng trên toàn thế giới. mang đến bóng đá nhiều hơn ý nghĩa, nhưng cảm xúc. Niềm vui chiến thắng trong lần đấu thầu cuối cùng và nỗi cay đắng khi thất bại trước đối thủ lớn nhất hiện rõ trong một trái tim oai nghiêm.

Vì vậy, tên của Vua Pele đã trở thành vĩnh cửu trong lịch sử của ngôn ngữ Bồ Đào Nha. Thông báo được đưa ra tại một sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh về Thể thao, với sự tham dự của các thành viên gia đình của Edson Arantes do Nascimento. Mục mới sẽ là một tính từ cho một cái gì đó hoặc một ai đó không thể phù hợp. Cùng với đó, tên của ngôi sao của đội Brazil đã nhập phiên bản kỹ thuật số của từ điển Michaelis và sẽ được bổ sung trong các bản in trong tương lai.

Kiểm tra bên dưới định nghĩa của mục “Pelé”

“pe.lé® adj m+f sm+f

Ai hay ai khác thường, ai hay ai xét về phẩm chất, giá trị hay sự vượt trội không thể sánh bằng bất cứ thứ gì hay bất kỳ ai, giống như Pelé®, biệt danh của Edson Arantes do Nascimento (1940-2022), được coi là vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại; đặc biệt, không thể so sánh được, duy nhất. Anh ấy là quả bóng rổ. Cô ấy là làn da của quần vợt. Cô ấy là làn da của kịch nghệ Brazil”

Những cái tên bóng đá khác đã trở thành một mục

Quyết định bất tử hóa tên tuổi của Nhà vua đến từ một chiến dịch nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ, báo chí và thậm chí cả giới mộ điệu. thánh, câu lạc bộ đào tạo của Pelé. Biện pháp này chưa từng có ở Brazil, nhưng ở những nơi khác, các ngôi sao khác đã được vinh danh bằng các ngôn ngữ địa phương khác. Xem bên dưới!

Zlatanear

Năm 2012, ngôi sao người Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic, với các đoạn đi qua Barcelona, ​​Inter Milan, AC Milan Nó là Manchester United, đã nhận được một cống phẩm ở quê hương của mình. Trong mùa, “zlatanear” đã trở thành một động từ trong từ điển Thụy Điển, với nghĩa là “thống trị bằng vũ lực”, được thông qua cùng với 39 điều khoản khác của học viện.

Khi đó, tiền đạo này là điểm sáng của Thụy Điển và ghi 4 bàn vào lưới Nước Anh, trong chiến thắng 4 x 2, trong một trận giao hữu. Ngoài ra, màn trình diễn diễn ra một tháng trước khi phát minh ra động từ, được đánh dấu bằng bàn thắng xe đạp chổng ngược, được ghi từ bên ngoài khu vực, giúp giành được giải thưởng giải Puskas cho người chơi. Do đó, hiệu suất của nó so với tiếng Anh nổi lên như một trong những lý do chính để động từ được chấp thuận.

ấn tượng

Một năm sau, đến lượt Lionel Messi nhận được cùng một đề cập danh dự. Vào năm 2013, sau màn trình diễn đáng kinh ngạc của tiền đạo này trước Uruguay, Alejandro Sabella cho biết ông sẽ cần một tính từ mới để ca ngợi cầu thủ này và trích dẫn Học viện Hoàng gia Tây Ban Nha. Như vậy, nhãn hiệu nước giải khát Pepsi, ai đã tài trợ cho chiếc áo số 10 barcelona, đã phát động một chiến dịch trên phương tiện truyền thông xã hội để Messi giành được một tính từ trong tiếng Tây Ban Nha. Bao gồm, quảng cáo được đề cập có màn trình diễn của huấn luyện viên lúc bấy giờ của Đội tuyển quốc gia Argentina và nó đã rất thành công.

Đó là hậu quả mà Lionel Messi thực sự đã vào Từ điển Santillana, với tính từ “không liên quan”, Điều đó có nghĩa là “Chất lượng ám chỉ Messi; đến cách chơi bóng hoàn hảo của anh ấy; đến khả năng tự hoàn thiện vô hạn của nó. 2. Người ta nói gì về cầu thủ bóng đá hay nhất mọi thời đại”. Tuy nhiên, phiên bản đặc biệt chỉ có 140 bản được sản xuất ở định dạng vật lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *