Tháng Chín 22, 2023

Nổi tiếng với việc tham gia các hoạt động xã hội, Andrés D’Alessandro, thần tượng quốc tế và hiện là điều phối viên của Cruzeiro Esporte Clube de Minas Gerais, đã đưa ra một ví dụ khác về tinh thần đoàn kết khi tham gia một dự án nhằm quyên góp hơn 50 nghìn vật dụng học tập cho học sinh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở vùng Vale do Taquari.

Theo dữ liệu được thu thập bởi phó thống đốc Rio Grande do Sul, Gabriel Souza, 194 tài sản đã bị nước phá hủy hoàn toàn. Ngoài thiệt hại về gia đình, hàng nghìn học sinh không thể đến trường do lũ lụt.

Vì vậy, chiếc áo số 10 Quốc tế trước đây hợp tác với Ban Thư ký Hậu cần và Vận tải Rio Grande do Sul sẽ tham gia cung cấp nguyên liệu. Công ty Credeal thậm chí còn sản xuất một lô 1000 cuốn sổ tay có trên bìa là bức tranh biếm họa về D’Alessandro, do họa sĩ minh họa Oberdan Machado sản xuất.

Theo ước tính, hơn 10 nghìn học sinh từ mạng lưới giáo dục thành phố và tiểu bang ở vùng Vale do Taquari, bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, sẽ được hưởng lợi từ hành động này. Tổng cộng, hơn 50 nghìn mặt hàng sẽ được quyên góp, bao gồm bút chì, tẩy, bút mực và các vật liệu khác.

Cư dân mạng khen ngợi lập trường thần tượng của Internacional

Trên Twitter, một trong những chủ đề được nhắc đến nhiều nhất vào thứ Ba tuần này là lập trường của D’Alessandro về việc tham gia sáng kiến ​​​​này. Theo lời kể của chính cầu thủ này, cựu tiền vệ này cảm thấy được khuyến khích tham gia dự án này, hiểu được vấn đề do lũ lụt gây ra, tái khẳng định cam kết của mình đối với nền giáo dục cơ bản trong nước.

“Khi nhận được lời mời từ Thư ký Juvir, tôi cảm thấy như được mời chứ không chỉ được mời. Chúng tôi biết mức độ của vấn đề lũ lụt gây ra và tầm quan trọng của việc tất cả chúng ta đoàn kết ủng hộ Rio Grande vào thời điểm này. D’Alessandro cho biết: Giúp đỡ thông qua giáo dục, trong việc nối lại các lớp học trong khu vực, là điều khiến chúng tôi vô cùng hài lòng”.

Trên mạng xã hội, vô số bình luận ca ngợi lập trường của cầu thủ người Argentina, nhắc lại những hành động khác mà Andrés đã tham gia. Nhà lãnh đạo hiện nay đã tăng cường tham gia vào các vấn đề xã hội sau khi giải nghệ, trở thành tấm gương thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các cầu thủ bóng đá nước nhà.

D’Alessandro có mặt tại một sự kiện quan trọng khác trong đại dịch

Vào năm 2020, cựu ngôi sao Quốc tế là một phần của một hành động khác mang lại lợi ích cho hàng nghìn người. Trong thời kỳ đại dịch, người chơi đã làm bẩn tay mình theo đúng nghĩa đen và đã giúp làm một món mì ống từ thiện.

Hành động này được thực hiện cùng với Instituto Superação Accinelli và được gọi là “Marmita Solidária”. Hành động này còn có sự tham gia của các nhân vật quan trọng khác như Hernán Barcos.

Vào tháng 4 cùng năm, hợp tác với Tinga và Dunga, D’Alessandro đã thu thập được hơn 10 tấn thực phẩm cho các tổ chức từ thiện và những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19.

D’Alessandro và Hernán Barcos tại cuộc họp của Marmita Solidária vào năm 2020. (Ảnh: Divulgação/Internacional)

Trận đấu tiếp theo của Internacional tại giải vô địch Brazil là gì?

Colorado trở lại sân vào thứ Năm tuần này để đối đầu với Athletico Paranaense ở vòng 24 Giải vô địch Brazil. Internacional sắp có chiến thắng quan trọng trước São Paulo trên sân nhà và đến thăm Furacão để tìm kiếm thêm ba điểm.

Điều đáng nhớ là cuộc đụng độ với Athletico sẽ là trận cuối cùng trước cuộc tranh chấp với Fluminense ở bán kết Copa Libertadores. Gauchos và Paraná đối đầu nhau tại Ligga Arena, ở Curitiba, lúc 7:30 tối (giờ Brasília).

Bóng đá trong tĩnh mạch

Tin tức bóng đá Brazil và Nam Mỹ

Chúng tôi là ai / Liên hệ / Điều kiện / Cookie / Điều khoản sử dụng

THEO DÕI

18+ Chơi có trách nhiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *