Tháng Mười Hai 11, 2023

Xuất sắc nhất trên sân trong chiến thắng của Atlético-MG trước Red Bull Bragantino vào thứ Tư tuần trước (25), cầu thủ trẻ Rubens đã nhận xét về việc cảm thấy thế nào khi được chơi ở một vai trò “mới”, vị trí mà anh ấy chưa bao giờ thi đấu chuyên nghiệp, nhưng là nơi anh ấy tốt nghiệp ở cơ sở . Trước đây là một hậu vệ trái, anh ấy khen ngợi Arana và nhận xét cảm giác khi không thi đấu.

Rubens là cầu thủ được người hâm mộ Atlético yêu cầu hàng tuần để có nhiều cơ hội hơn với Felipão. Khi có cơ hội, anh ấy đã cho thấy lý do tại sao anh ấy lại yêu cầu điều đó và là người giỏi nhất trên sân. Một lần nữa, anh lại nổi bật với số lần tắc bóng cao và theo SofaScore, anh là cầu thủ thứ 3 trên thế giới có nhiều pha tắc bóng nhất.

– Đó là một trận đấu quan trọng mà chúng tôi cần phải giành chiến thắng trước một đối thủ đang cạnh tranh danh hiệu. Tôi đã có thể đóng góp cho đội. Về số lượng cá nhân, tôi là một chàng trai luôn cống hiến hết mình cho việc tập luyện, tôi làm tốt phần việc của mình để khi có cơ hội tôi có thể chuẩn bị và nỗ lực hết mình.

Rubens thi đấu với Bragantino ở vị trí tiền vệ cánh trái, chơi một hai với Guilherme Arana ở bên lề sân. Được đào tạo ở vị trí tiền vệ, nhưng luôn chơi ở vị trí chuyên nghiệp, anh nhận xét về việc trở lại chơi ở vị trí ban đầu:

– Một vị trí mà tôi cảm thấy rất hài lòng, nơi tôi đã bắt đầu. Cả năm 2021 ở cơ sở tôi đã chơi tiến bộ hơn. Tôi cảm thấy thoải mái. Tôi cảm thấy rất tốt khi được thi đấu, đó là điều quan trọng nhất. Bây giờ là lúc duy trì dấu ấn này để tiếp tục có cơ hội và giúp đỡ đội.

Sự trở lại của Arana, sự xuất hiện của Felipão và thời gian không thi đấu

Rubens đá chính ở Atlético vào cuối năm 2022 và trong suốt nửa đầu năm 2023. Anh tận dụng cơ hội ở vị trí hậu vệ trái khi Guilherme Arana dính chấn thương nặng và đã khẳng định được vị trí của mình. Tuy nhiên, với sự trở lại của hậu vệ cánh và sự xuất hiện của Felipão, anh đã mất số phút thi đấu trên sân và chỉ vào sân 5 trong số 22 trận của huấn luyện viên. Chàng trai trẻ trả lời về cách anh ấy đối phó với mùa thu này, từ việc bắt đầu trở thành dự bị mà thực tế không có cơ hội.

– Arana, mọi người đều biết rằng khi trở lại anh ấy sẽ thi đấu. Anh ấy là cầu thủ của đội tuyển quốc gia. Anh ấy đã trở lại gần đây và đã được gọi trở lại. Khi tôi còn trẻ, tôi có nhiều cơ hội và tất nhiên tôi cũng cảm nhận được một chút. Mọi cầu thủ đều muốn chơi bóng, bất kể tuổi tác. Tôi hiểu và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình trong tập luyện, như đã xảy ra bây giờ, khi tôi có thể đá chính trong trận gặp Palmeiras và trận gặp Bragantino. Tôi luôn tập luyện để thi đấu, để chuẩn bị cho trận đấu, bất kể tôi có chơi hay không. Người chơi phải ghi nhớ điều này.

Về “đối thủ” ở vị trí hậu vệ trái, Rubens hết lời khen ngợi, nói về tầm quan trọng của anh và các đồng đội khác đối với sự phát triển của anh: “Arana rất dễ chơi. Nó rất tốt, nó giúp ích cho tôi rất nhiều. Tôi nghĩ tôi cũng giúp ích khi chúng tôi chơi cùng nhau. Anh ấy luôn cho tôi lời khuyên. Không chỉ anh ấy mà nhiều người ở đây đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi hơi “cứng đầu”, không phủ nhận nhưng tôi có những người đồng đội luôn bên cạnh giúp đỡ tôi trong và ngoài sân cỏ.

Sự biến động của Atlético và cuộc đối đầu trực tiếp

Atlético đã gây chú ý với phong độ của mình trong vài vòng đấu gần đây. Đội đã đánh bại Internacional, Palmeiras và Bragantino trên sân khách nhưng lại để thua đội cuối bảng Coritiba và Cruzeiro trong một pha thi đấu tệ hại tại Arena MRV. Rubens thừa nhận trận đấu khủng khiếp trước đối thủ không đội trời chung của mình, nhưng không thể giải thích lý do cho sự biến động này:

– Chúng tôi đã chơi một trận đấu đáng xấu hổ trước Cruzeiro, điều mà chúng tôi phải quên đi. Chúng tôi đã có kết quả tốt nhưng lại thất bại trên sân nhà. Chúng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra bởi vì chúng tôi bước vào trận đấu giống như cách chúng tôi thi đấu trên sân khách. Chúng tôi luôn muốn giành chiến thắng, thậm chí còn hơn thế nữa khi có những người hâm mộ ủng hộ chúng tôi. Thật không may, có những ngày không có gì suôn sẻ cả. Bóng đá là vậy, không công bằng. Chúng tôi làm việc chăm chỉ để thay đổi điều này.

Bây giờ, Atlético sẽ còn hai trận đấu nữa. Trận đầu tiên là vào thứ Bảy tuần này (28), gặp Fluminense, đội vào chung kết Libertadores, người phải đi cùng đội dự bị để suy nghĩ về quyết định châu lục. Đối với người chơi, điều này không có gì khác biệt: “Đó là một cuộc đối đầu trực tiếp, dù sao thì chúng ta cũng phải thắng. Cho dù chúng tôi là người bắt đầu hay dự bị, chúng tôi sẽ chơi trận đấu của mình, mọi chuyện sẽ diễn ra theo cùng một cách, bất kể ai vào sân. Đó là một trò chơi mà mọi người cần phải theo dõi.”

Tin tức bóng đá Brazil và Nam Mỹ

Chúng tôi là ai / Liên hệ / Điều kiện / Cookie / Điều khoản sử dụng

THEO DÕI

18+ Chơi có trách nhiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *