Tháng Hai 27, 2024

São Paulo vào sân cho Majestoso vào Thứ Bảy tuần này (30), lúc 6:30 chiều (giờ Brasília), tại Morumbi, cho vòng 25 Brasileirão, để tri ân Rafael Garcia. Người hâm mộ này đã bị giết gần sân vận động vào Chủ nhật tuần trước (24), trong lễ ăn mừng chức vô địch Copa do Brasil.

Các cầu thủ São Paulo đối mặt với Corinthians với một chiếc băng tang trên tay để vinh danh người hâm mộ. Rafael cũng đã được câu lạc bộ yêu thích của anh vinh danh vào thứ Tư tuần trước (27), với phút im lặng trước chiến thắng 2-1 trước Coritiba, tại Brasileirão, cũng tại Morumbi.

– São Paulo sẽ thi đấu vào thứ Bảy tuần này với biểu ngữ để tang để vinh danh người hâm mộ Rafael Garcia, người đã qua đời sau khi giành chức vô địch Copa do Brasil – câu lạc bộ viết trên Twitter.

<blockquote class="twitter-tweet"><p lang="pt" dir="ltr">O São Paulo jogará neste sábado com uma faixa de luto em homenagem ao torcedor Rafael Garcia, que faleceu após a conquista do título da Copa do Brasil. <a href=" São Paulo FC (@SaoPauloFC) <a href=" 30, 2023</a></blockquote> <script async src=" charset="utf-8"></script>

Chủ tịch Julio Casares cũng đã gửi lời chia buồn về cái chết của cổ động viên này trong tuần. Người đại diện đã đăng một bài đăng trên tài khoản Instagram cá nhân của mình, trong đó anh ấy bày tỏ tình đoàn kết với gia đình nạn nhân và đảm bảo rằng câu lạc bộ sẽ đóng góp cho Cảnh sát Dân sự trong việc điều tra vụ án. Trước bài đăng của giám đốc, người hâm mộ São Paulo đã yêu cầu câu lạc bộ có lập trường trên mạng xã hội.

– Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và tất cả người dân São Paulo cảm động trước sự việc đau buồn này. Câu lạc bộ đã đóng góp vào cuộc điều tra. Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc của mình vì sự an toàn và thoải mái của bạn ở Morumbi – Casares viết.

Cái chết của Rafael

Trước, trong và sau trận đấu, đã xảy ra xô xát giữa Quân cảnh và người hâm mộ São Paulo xung quanh Morumbi – sân chỉ cấm những người hâm mộ có vé xem trận chung kết. Theo Ban Thư ký Công an (SSP), São Paulo đã cố gắng xâm nhập một địa điểm hạn chế và khi bị cảnh sát chặn lại, họ bắt đầu ném đồ vật vào các sĩ quan cảnh sát, khiến 8 thành viên của tập đoàn bị thương.

Theo SSP, các nhân viên cảnh sát tại hiện trường đã phản ứng trước sự xáo trộn bằng các vật dụng không gây chết người, chẳng hạn như tia nước và bom gây choáng. Ngay khi người hâm mộ giải tán, người ta thấy Rafael Garcia đang nằm gục với vết thương do đạn bắn vào đầu. Các đặc vụ đã giúp đỡ người đàn ông São Paulo nhưng anh ta không chống cự. Cảnh sát dân sự điều tra vụ án.

Rafael bị khiếm thính và là thành viên của nhóm “Ba màu câm điếc” của những người hâm mộ Independente, tổ chức chính của câu lạc bộ. Thi thể của người gốc São Paulo đã được an nghỉ vào thứ Ba tuần trước (26) tại Itapevi, vùng đô thị của São Paulo.

Tin tức bóng đá Brazil và Nam Mỹ

Chúng tôi là ai / Liên hệ / Điều kiện / Cookie / Điều khoản sử dụng

THEO DÕI

18+ Chơi có trách nhiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *