Tháng Mười 2, 2023
Công chúng / TV Globo / SporTV

Trong tuần này, các Rede Globo đã được CBF thông báo về câu hỏi về quyền truyền trực tiếp các trận đấu của cúp thế giới. Mặc dù muốn tiếp tục quá trình gia hạn, đài truyền hình từ Rio de Janeiro đã rất ngạc nhiên trước phản ứng từ cơ quan quản lý bóng đá Brazil.

Vài ngày trước, nhóm truyền thông đã gửi một đề xuất với ý định tiến hành gia hạn quyền truyền tải của Giải vô địch bóng đá thế giới 2026. Gói mà Globo mua lại cũng bao gồm các trận giao hữu và Vòng loại Nam Mỹ; được giám sát bởi CONMEBOL.

Globo có ưu tiên, nhưng không phải là độc quyền của các chương trình phát sóng trực tiếp

Theo nhà báo Rodrigo Mattoscủa Thể thao UOL; Các Mạng Khối cầu đã rất ngạc nhiên bởi giọng điệu của câu trả lời từ CBF. Tổ chức tối đa của bóng đá Brazil đã gửi một thông báo tích cực tới đài truyền hình, nhưng đã đặt trước trong giao tiếp.

Điều đó nói rằng, các nhóm truyền thông khác cũng quan tâm đến các chương trình phát sóng của cúp thế giới. Nên Khối cầu duy trì sở thích với CBF; vì đã tổ chức các phiên bản trước của World Cup. Tuy nhiên, nó có thể không có tính độc quyền như vào những thời điểm khác.

Youtube và Streamings tham gia tranh chấp để truyền World Cup

sự cạnh tranh của Khối cầu đã được đài truyền hình biết đến: là Dịch vụ phát trực tuyến và kênh thể thao YouTube. Bằng cách này, các sáng kiến ​​kỹ thuật số ngày càng có nhiều chỗ đứng trên thị trường; và cúp thế giới đại diện cho sự đóng băng trên chiếc bánh trong các chương trình phát sóng và đưa tin về thể thao.

Ví dụ, với việc Tite rời khỏi đội tuyển quốc gia Brazil, Khối cầu chứng kiến ​​cuộc thi phát sóng các trò chơi ở Brazil. Như thế này; Các Truyền hình Bandeiranteskênh TRÒ CHƠIKênh Galvão Bueno trên Youtube phát sóng Brazil x Morocco, trận đầu tiên của Brazil sau khi kết thúc nhiệm kỳ của HLV Tite.

Ngay sau đó, các CazeTVKênh của Casimiro trên youtubesẽ phát sóng World Cup nữ 2023. Khối cầuđến lượt mình, đã chọn chỉ mua lại 50% số trò chơi trong cuộc thi; ngoài việc mở ra không gian cho các nhóm truyền thông khác trong việc tranh chấp quyền truyền dẫn World Cup 2030.

Với những động thái này, các Rede Globo cho thấy rằng nó đang mất đi tính độc quyền đã duy trì bộ phận thể thao của mình trong nhiều thập kỷ. Các quyết định của đài truyền hình đã được FIFA xác nhận sau khi Globo rút khỏi các cuộc đàm phán vào năm ngoái.

Theo thông tin từ Gabriel Vaquer của tin tức truyền hìnhÔ Tập đoàn Globo đã mua lại, vẫn vào năm 2013, vào đêm trước của World Cup ở Brazil; bản quyền phát sóng của cúp thế giới cho đến phiên bản 2030. Kể từ đó, kịch bản kinh tế và đại dịch năm 2020 đã thay đổi mạnh mẽ kế hoạch của đài truyền hình Brazil.

Cuối cùng, nhà ga Rio tiếp tục đấu tranh để tái cơ cấu bộ phận thể thao của mình; trong khi đấu tranh để phát sóng và đưa tin về các sự kiện thể thao lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *