Tháng Mười 2, 2023
Biểu tượng thể thao

Tranh chấp Maracanã giữa các câu lạc bộ ở Rio không có gì mới đối với bất kỳ ai theo dõi tin tức bóng đá Brazil. Tuy nhiên, cuộc chiến này đang nóng lên ở hậu trường của trận kinh điển giữa ống khói Nó là xứ Basquethứ bảy tuần này (6), lúc 21h, sẽ được phát tại Lớn nhất thế giớiáp dụng cho vòng 4 của Brasileirão Serie A.

Sự bất đồng về việc quản lý sân vận động, mà ngày nay được xử lý bởi ba màucùng với Flamengo, đã đạt được các chương mới trong những ngày gần đây. Cùng với đó, sự gia tăng trong giai điệu của cuộc thảo luận đã tạo ra sự căng thẳng giữa những người hâm mộ. Thời tiết nặng nề này làm gia tăng mối lo ngại về sự an toàn của sân vận động vào thứ Bảy tuần này (6). Như nó xảy ra trong Brasileirão một vài năm trước tại các trò chơi ở Rio de Janeiro, ống khói sẽ có 90% tải vé cho việc là hiệu trưởng và 10% còn lại cho xứ Basque.

Cuộc đua cho Maracana

Sự căng thẳng này bắt đầu vào tháng 9 năm 2022, khi 777 đối tác nắm quyền kiểm soát 70% SAF của xứ Basque. Điều này là do công ty Mỹ đã tuyên bố công khai rằng họ có thể tham gia quản lý Maracanã. Thậm chí mới đây, khi bộ đôi cảm cúm lần thứ tám liên tiếp gia hạn chuyển nhượng tạm thời sân vận động, SAF làm Cruzmaltino cho thấy một số khó chịu.

Ngoài ra, Vasco bảo vệ quyền thi đấu tại Giải đấu lớn nhất thế giới vì đây là “lợi ích công cộng”, trong khi Flamengo và Fluminense cho rằng sân cỏ Maracanã không hỗ trợ nhiều trận đấu liên tiếp như vậy. Tuy nhiên, trong vòng 2 của Brasileirão, các tòa án đã cho phép được Cruzmaltino sử dụng trong trận đấu với Palmeiras, tạo ra sự khó chịu trong mối quan hệ với các đối thủ của nó. Bây giờ, câu lạc bộ vẫn muốn đấu với Santos, vào ngày 14 tháng 5, tại sân vận động.

Lãnh đạo đưa ra tuyên bố mạnh mẽ và các câu lạc bộ yêu cầu hòa bình giữa những người hâm mộ

Sau trận đấu với cây cọ, ống khói Nó là xứ Basque đã được công khai và làm nóng cuộc thảo luận hơn nữa. Tổng thống của ba màu, mario Bittencourtđã tham gia chương trình Lựa chọn SportTV và nói rằng đối thủ không thể chơi ở Maracanã bất cứ khi nào anh ta muốn, chỉ vì lệnh cấm, và phá hủy bãi cỏ.

Sau đó là thời gian để Luiz MelloGiám đốc điều hành của SAF làm xứ Basque, phát biểu trước công chúng. Luiz nhấn mạnh rằng Maracanã là hàng công và nhiệm vụ tạm thời mới được trao cho bộ đôi này cảm cúm Thật xấu hổ vì Cruzmaltino đã nói rõ sự quan tâm của mình trong việc tham gia đấu thầu sân vận động.

Những lập luận này đã làm nóng thời tiết cho trận kinh điển kể từ tối thứ Bảy (6). Các câu lạc bộ, nhận ra môi trường thù địch được tạo ra trên mạng xã hội, các câu lạc bộ đã đăng lời cầu xin hòa bình trước trận đấu.

Lưu ý của Vasco:

“Vasco và Fluminense là đối thủ lịch sử. Những trận đấu kinh điển tuyệt vời này là một phần cuộc sống của cả hai câu lạc bộ. Chúng ta có những khoảnh khắc khó quên, họ cũng vậy, dù sao thắng thua cũng là một phần của thể thao.

Điều không phải là một phần của nó là biến một tranh chấp thể thao thành các mối đe dọa hoặc gây hấn, thành bạo lực, dù là thể chất hay ảo. Bạo lực không đi cùng với thể thao, nó không phải là một phần lịch sử của chúng tôi, nó không đi cùng với tác phẩm kinh điển vĩ đại này.

Trên sân, khi bóng lăn, mỗi bên sẽ chiến đấu để giành chiến thắng. Bên ngoài nó, đằng sau hậu trường, mỗi người sẽ bảo vệ lợi ích của mình, nhưng luôn đứng trên quả bóng, không gây hấn.

Không bạo lực nữa!
Không đánh nhau nữa!
Hòa bình trong thể thao!

Ghi chú Fluminense:

“Fluminense FC tán thành lưu ý do Vasco da Gama đưa ra và nhắc lại với người hâm mộ yêu cầu họ ngừng ngay lập tức mọi cuộc biểu tình vượt quá sự cạnh tranh lành mạnh, đặc biệt là những cuộc biểu tình tái tạo ngôn từ kích động thù địch và tìm cách kích động bất kỳ hình thức thù địch nào giữa các tổ chức và những kẻ thù địch của họ. . Các cuộc thảo luận giữa các câu lạc bộ về quan điểm và bất đồng của họ sẽ được tổ chức tại các diễn đàn thích hợp và không nên rời khỏi đó.

Vị trí thể chế của câu lạc bộ liên quan đến việc quản lý và sử dụng Sân vận động Maracanã hoàn toàn dựa trên các khía cạnh kỹ thuật nổi bật xuyên suốt chủ đề. Mặc dù hoàn toàn tự nhiên khi những biểu hiện như vậy gây ra sự khác biệt và tranh luận, điều cần thiết là phải khẳng định lại rằng Fluminense sẽ không bao giờ thất bại trong việc cung cấp sự đối xử tôn trọng phù hợp với phẩm giá và truyền thống lịch sử của bất kỳ câu lạc bộ đối thủ nào.

Fluminense khẳng định không có gì quan trọng hơn hòa bình trong bóng đá. Nếu không có bầu không khí yên bình ở các sân vận động, chúng ta sẽ có những khán đài trống và một màn trình diễn mờ nhạt. Và mọi thứ khác đều mất đi ý nghĩa của nó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *