Tháng Chín 22, 2023

Sáng thứ Ba tuần này (19), CBF đã công bố bản ghi âm VAR về quả phạt đền không được đánh dấu của Yu Alberto trong trận hòa 4-4 giữa Corinthians và Grêmio, trong một trận đấu bị hoãn ở vòng 15 Giải vô địch Brazil. Theo cách hiểu của trọng tài video Emerson de Almeida Ferreira, cánh tay của tiền đạo trung tâm Corinthians đang ở “vị trí tranh chấp”.

Tập phim diễn ra ở phút thứ 47 của hiệp hai của trận đấu vào đêm thứ Hai (18), tại NeoQuímica Arena, ở São Paulo. Cú chạm tay của Yu Alberto trong vòng cấm được thực hiện sau đường căng ngang của Ferreira từ cánh trái.

“Tranh chấp thế trận”, “rút tay về” và tranh giải AVAR 2

Trọng tài Wilton Pereira Sampaio trong trận Corinthians x Grêmio. Ảnh: Marco Galvão/Icon Sport

Sau khi trọng tài Wilton Pereira Sampaio và các trợ lý trên sân coi động thái này là bình thường, VAR bắt đầu kiểm tra. Trước khi có ý kiến ​​cuối cùng về việc chạm vào cánh tay, hai khía cạnh khác cũng được đánh giá.

VAR của Corinthians x Grêmio cho biết anh ấy nhìn thấy Yuri Alberto
Màn hình NeoQuímica Arena trong quá trình xem xét VAR. Ảnh: Marco Galvão/Icon Sport

Đầu tiên, nếu quả bóng không bật ra khỏi Fagner trước Yuri Alberto, thì điều đó đã không xảy ra. Sau đó, nếu Rodrigo Ely không phạm lỗi với Lucas Veríssimo trong một pha tranh chấp khu vực. Người ta hiểu rằng đã có một cuộc đụng độ trực diện, không có lỗi nào xảy ra.

Về việc đấu thầu vốn, theo quan điểm của ông, Emerson de Almeida Ferreira đã được quyết định. Ngay cả với thử thách của AVAR 2, Michel Patrick Costa Guimarães.

– Cầu thủ này, mặc dù anh ta đã chạm tay vào vị trí này, nhưng tôi nghĩ anh ta rất tự nhiên trong cuộc tranh giành bóng này. Và anh ấy không có ý định ngăn chặn – Emerson nói.

– Anh có nghĩ mình quá cởi mở không, Emerson? Quả bóng đó sẽ đi qua nếu nó không chạm vào cánh tay đó – Michael đặt câu hỏi.

– Được rồi, nhưng đối với tôi anh ấy không có ý định cản trở. Anh ấy có ý định tranh giành bóng. Nó khác với việc chặn. Anh ta đang rút tay lại. Anh ấy sẽ không đưa tay về phía quả bóng – đã phê chuẩn VAR chính, trước khi cảnh báo Wilton tiếp tục trận đấu, cho rằng Yury đã “rút tay lại” và ở “tư thế tranh chấp”.

Đã xóa trọng tài

Cũng trong thứ Ba tuần này, CBF đã quyết định sa thải trọng tài Wilton Pereira Sampaio và trọng tài video Emerson de Almeida Ferreira. Cả hai sẽ trải qua quá trình ‘tái chế’.

Bản thân tổ chức này cũng thừa nhận rằng hình phạt lẽ ra phải được áp dụng. Đánh giá đã được xác nhận bởi Péricles Bassols, Giám đốc kỹ thuật VAR, trong một đoạn ghi âm khác được phát hành.

Rất nhiều lời phàn nàn từ Gremio

Bản âm thanh được phát hành sau một yêu cầu và rất nhiều lời phàn nàn từ Grêmio. Cả chủ tịch Alberto Guerra và HLV Renato Portaluppi đều phát biểu sau trận đấu.

– Chúng ta không thể để chuyện xảy ra ở đây trôi qua. Thật đáng xấu hổ. Một hình phạt rất rõ ràng không được đưa ra. Tôi sẽ không đổ trách nhiệm cho trọng tài, người lẽ ra phải nhìn thấy điều đó. Chúng tôi ở trong vòng cấm, cách đó 200 mét và dễ dàng nhận ra đó là một quả phạt đền. Và dù anh không làm vậy nhưng VAR sẽ có nghĩa vụ, nghĩa vụ gọi trọng tài đến xem xét. Anh ta đang làm trọng tài trận đấu, thay thế trọng tài. Họ đang trốn đằng sau VAR. Và anh ấy đã không gọi. Grêmio một lần nữa bị tổn hại. Chúng tôi đã gửi hai đơn khiếu nại tới CBF. Chúng ta sẽ làm một cái khác. Tôi muốn nghe Seneme, người mà tôi đã cùng dự vào đầu năm, tại cuộc họp kỹ thuật của CBF, lên tiếng và cho biết liệu hành động này có phải là một quả phạt đền hay không. Và xuất bản đoạn ghi âm mà tôi và toàn thể người dân Brazil nghĩ rằng họ muốn nghe – tổng thống phàn nàn.

– Tôi đã nói chuyện với trọng tài, ông ấy nói rằng đối thủ đã đưa tay ra sau lưng. Anh ấy là trọng tài World Cup. Tôi thậm chí không thể đổ lỗi cho trọng tài trận đấu, bởi vì ông ấy có công cụ, ông ấy có VAR. Vì vậy CBF nên công bố đoạn ghi âm của động thái này. Tôi muốn Emerson de Almeida Ferreira, trọng tài VAR, tiến lên. Seneme, ra ngoài với anh ấy đi. Bạn không biết tất cả các quy tắc? Tôi cũng biết điều đó. Có lẽ nhiều hơn bạn. Và hãy nhìn xem, trọng tài trận đấu đã đợi rất lâu nên ông ấy có tất cả thời gian để phân tích. Trên thực tế, nó thậm chí không cần phải làm vậy. Trong vòng ba giây, anh ấy có thể biết đó là một quả phạt đền. […] Nó trở nên khó khăn. Cả nước Brazil hôm nay đã chứng kiến ​​sự xấu hổ này. Ngay cả Stevie Wonder, tôi nghĩ anh ấy cũng coi đó là một quả phạt đền — huấn luyện viên nói.

Bóng đá trong tĩnh mạch

Tin tức bóng đá Brazil và Nam Mỹ

Chúng tôi là ai / Liên hệ / Điều kiện / Cookie / Điều khoản sử dụng

THEO DÕI

18+ Chơi có trách nhiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *