Tháng Mười 2, 2023
Tiết lộ / Twitter @maracana

Tuần này, tin tức nổi lên về cuộc chiến pháp lý liên quan đến việc sử dụng Maracanã. Ô xứ Basquecông ty quan tâm đến việc tổ chức một số trò chơi của mình tại Estádio Jornalista Mário Filho, đã đệ đơn kiện để cố gắng quản lý thiết bị.

Trong chương mới này của cuộc chiến giữa các nhà lãnh đạo của xứ Basque, Flamengo Nó là ống khói; giám khảo Lídia Maria Sodré de Moraes thắng cặp cảm cúm. Do đó, thẩm phán của Tòa án Công lý Rio de Janeiro (TJ-RJ) đã từ chối yêu cầu của Vasco da Gama tham gia quản lý Maracanã.

Vasco thua trận ở Maracanã;  biêt nhiêu hơn
Vasco và người hâm mộ chơi trò chơi tại Estádio Jornalista Mário Filho. Tiết lộ / Twitter @maracana

TJ-RJ từ chối yêu cầu quản lý Maracanã của Vasco

Trong quyết định, thẩm phán nhấn mạnh rằng không có lúc nào có chỗ trống trong việc quản lý thiết bị. Trong phần quyết định, cô đặt câu hỏi “thực tế là TPU hiện tại [Termo de Permissão de Uso, grifo nosso] đã hết hạn vào ngày hôm qua có nghĩa là hôm nay, Maracanã sẽ ‘không có trí tuệ’. Nhà nước có quản lý không?”

Trong khi đó, TPU trước đó đã giành chiến thắng; và quy trình đấu thầu cho sân vận động bị trơ tại Tòa án Kiểm toán Bang Rio de Janeiro (TCE-RJ). Theo cáo buộc về một loạt hành vi không phù hợp, quá trình này bị đình trệ và không có dự đoán về kết quả cho phần pháp lý đó.

Điều đáng ghi nhớ là hai tập đoàn đã cạnh tranh nhau; Ở đâu Flamengo và Fluminense thành lập một trong các nhóm trong tranh chấp. Trong nhóm khác là Vasco, 777 đối tácngười xây dựng và phát triển wtowervà nhà thầu truyền thuyếtchịu trách nhiệm quản lý một số đấu trường châu Âu.

Gần đây, Flamengo và Fluminense đã ký một TPU mới với thời hạn sáu tháng. Ô xứ Basque đặt câu hỏi về tính chất tạm thời mà việc quản lý của Maracanã được thực hiện, nhưng đã thua trận, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

“Quyết định về Maracanã có thể được xem xét lại”, thẩm phán nói

Mặc dù nó đã chiến thắng vào thời điểm này trong tranh chấp pháp lý, tập đoàn Flamengo-Fluminense cho việc quản lý của Maracanã tiếp tục trên cơ sở tạm thời. Thẩm phán tuyên bố rằng tình hình có thể thay đổi, nếu không có giải pháp nào trong quá trình xử lý tại TCE-RJ.

Theo luật gia, “Nếu các khiếm khuyết hoặc điểm bất thường được chứng thực bởi TCE-RJ không được sửa chữa, (…) tình huống này có thể, hoặc thậm chí nên, được sửa đổi, với danh nghĩa sửa chữa bất kỳ hành vi lạm dụng hoặc lợi ích không chính đáng nào”, quyết định Lídia Maria Sodré của Morais.

Cuối cùng, điều đáng ghi nhớ là quyết định này không phải là dứt khoát và không thể hủy bỏ, vì các nhà lãnh đạo của xứ Basque có thể khiếu nại trực tiếp lên trường đại học của Phòng Luật công thứ 6 của TJ-RJ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *